Cận cảnh vẻ đẹp kỳ ảo của dòng sông băng lớn nhất châu Âu

Mai Linh (theo Daily Mail)-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 07:13 GMT+7

VTV.vn - Nhiếp ảnh gia người Ý đã làm việc hăng say hơn 3 tháng để ghi lại vẻ đẹp hùng vĩ của dòng sông băng lớn nhất châu Âu.

Tìm đến dòng sông băng huyền bí từ đầu tháng 2/2019, nhiếp ảnh gia người Ý, Stefano Tiozzo đã làm việc không ngừng nghỉ để có những bức ảnh đẹp nhất của dòng sông nổi tiếng Vatnajökull (Iceland).

Được biết đến với cảnh quan hùng vĩ, Vatnajökull có diện tích đáng kinh ngạc chiếm tới 9% lãnh thổ Iceland. Dòng sông lớn nhất châu Âu này có độ sâu lên đến 1.000m, sở hữu hơn 3.300 khối băng tuyết.

Cận cảnh vẻ đẹp kỳ ảo của dòng sông băng lớn nhất châu Âu - Ảnh 1.

Diện tích rộng lớn cùng với vẻ đẹp được thiên nhiên mài giũa qua thời gian khiến nơi đây mang một vẻ huyền bí, ma mị nhưng cũng không kém phần hùng tráng. Tuy nhiên, không chỉ mặt băng, bên trong lòng sông Vatnajökull còn chứa đựng nhiều hơn những bí ẩn của nơi này.

Cận cảnh vẻ đẹp kỳ ảo của dòng sông băng lớn nhất châu Âu - Ảnh 2.

Theo các nhà khoa học, do nhiệt độ tăng khiến dòng huyền băng Vatnajökull đang không ngừng co rút theo thời gian. Điều này tạo ra những lỗ hổng lớn như hang động băng tuyệt đẹp ngay dưới lòng sông. Stefano Tiozzo cho biết, dựa vào số liệu của một động băng mà ông đã ghé thăm từ năm 2018 cho thấy dòng sông đang đẩy mạnh quá trình co rút do nhiệt độ Trái đất tăng cao.

Cận cảnh vẻ đẹp kỳ ảo của dòng sông băng lớn nhất châu Âu - Ảnh 3.

Tồn tại qua hàng nghìn năm cộng với độ co rút mỗi ngày một lớn, những hang động dưới lòng sông mang nhiều hình thù kỳ lạ, các hoa văn uốn lượn mê người. Đứng dưới lòng sông, chiêm ngưỡng những tia nắng chiếu qua mặt băng trong suốt trông như thế giới màu ngọc bích huyền ảo, thơ mộng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những khối băng dưới lòng sông Vatnajökull:

Cận cảnh vẻ đẹp kỳ ảo của dòng sông băng lớn nhất châu Âu - Ảnh 4.
Cận cảnh vẻ đẹp kỳ ảo của dòng sông băng lớn nhất châu Âu - Ảnh 5.
Cận cảnh vẻ đẹp kỳ ảo của dòng sông băng lớn nhất châu Âu - Ảnh 6.
Cận cảnh vẻ đẹp kỳ ảo của dòng sông băng lớn nhất châu Âu - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước