Cần hoạt động thể chất hàng ngày để tăng cường sức khỏe

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 02/12/2019 20:22 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với sự phát triển của xương và cơ bắp cũng như tim và phổi.

Theo WHO, thói quen lười vận động xuất phát chính từ việc giới trẻ thường xuyên "cắm mặt" vào điện thoại. Cơ quan này nhận định: sự phổ biến của các thiết bị điện tử đã thay đổi thói quen vận động của thanh thiếu niên, khiến họ muốn ngồi nhiều hơn, lái xe nhiều hơn, đi bộ ít hơn và nhìn chung bớt tích cực vận động hơn. Cũng vì vậy mà tỷ lệ béo phì, tim mạch ở lứa tuổi này đang ngày càng tăng.

Trước tình trạng này, WHO kêu gọi chính phủ các nước cần đưa ra các chính sách khuyến khích giới trẻ tăng cường vận động, bao gồm giáo dục thể chất và thể thao trong học đường, có cơ hội vui chơi và vận động trong môi trường an toàn.

Tiến sỹ Regina Guthold, chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho biết: "Cần hoạt động thể chất 60 phút mỗi ngày và cần tập đều đặn mỗi ngày trong tuần, có thể là đi bộ, đạp xe đến trường, đó cũng có thể là tiết học thể dục ở trường. Bất cứ hoạt động gì, nhưng cần phải đủ 60 phút, đó là khuyến nghị của WHO".

Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với sự phát triển của xương và cơ bắp, cũng như tim và phổi. Nó giúp những người trẻ tuổi tránh mắc bệnh béo phì, bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Bên cạnh đó, hoạt động thể chất hàng ngày còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần, tác động tích cực đến chức năng nhận thức, giúp việc học tập hiệu quả hơn.

Gần 1,4 tỷ người có nguy cơ mắc bệnh chết người vì lười vận động thể chất Gần 1,4 tỷ người có nguy cơ mắc bệnh chết người vì lười vận động thể chất

VTV.vn - Hơn 1,4 tỷ người đang tự đẩy mình vào nguy cơ mắc các bệnh chết người vì không vận động thể chất đủ mức cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước