Căn nhà lợp tôn ở An Giang lên báo nước ngoài

Bạch Dương (VTV9)-Thứ ba, ngày 12/09/2017 09:55 GMT+7

VTV.vn - Một công trình nhà ở tại Việt Nam đã được báo chí nước ngoài và nhiều kiến trúc sư trong nước đánh giá cao.

Đây chỉ là công trình nhà ở tư nhân nhỏ nhưng điều độc đáo là dù ngân sách hạn hẹp gây hạn chế về giải pháp kiến trúc và vật liệu, ngôi nhà vẫn trở thành một không gian sống vô cùng độc đáo và tiện nghi. Đây là thiết kế một ngôi nhà - vườn hòa nhập làm một, tràn ngập ánh sáng và cây xanh.

Công trình toát lên các nét kiến trúc đặc trưng của vùng Châu Đốc. Đó là kiểu kiến trúc với cột đá hoặc bê tông chống từ mặt đất tới khung gỗ phía trên và cuối cùng được bao bọc bởi mái tôn mỏng nhẹ. Hệ khung gỗ với trần thấp và cách phân chia không gian nhờ chênh cao độ sàn (thay vì tường bao) giữ lại được không khí ấm cúng, thói quen sinh hoạt ngồi bệt.

Các hệ cửa, vách xoay điều chỉnh lưu lượng nắng gió vào nhà một cách linh hoạt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Để giảm chi phí, chủ nhà dùng nhiều vật liệu giá rẻ như: tôn, nhựa. Tuy nhiên, sự thông thoáng tự nhiên cũng như cây xanh được bố trí rải rác trong nhà góp đã phần giảm nhiệt đáng kể.

Trang trí tường nhà vừa ấn tượng vừa tiện dụng trong không gian nhỏ Trang trí tường nhà vừa ấn tượng vừa tiện dụng trong không gian nhỏ Hà Lan: Vườn cây trên mái nhà giúp hạ nhiệt đô thị Hà Lan: Vườn cây trên mái nhà giúp hạ nhiệt đô thị Kiến trúc Tây Bắc trong gian nhà phương Nam Kiến trúc Tây Bắc trong gian nhà phương Nam


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước