Cao lầu có nguồn gốc từ Trung Quốc và xuất hiện tại Hội An từ thế kỷ XVII. Món “cao lương mĩ vị” này ngày xưa chỉ có những thương nhân giàu có mới được thưởng thức nhưng hiện nay Cao lầu đã trở nên bình dân và trở thành món ăn thương hiệu của người Hội An.
Sợi cao lầu được chế biến vô cùng công phu. Không giống như sợi phở, muốn làm Cao lầu đầu bếp phải chọn loại gạo nguyên chất của Quảng Nam. Nước để nhào bột làm cao lầu phải được lấy từ giếng cổ Bá Lễ, bởi độ phèn trong nước pha vào bột mới làm cho sợi cao lầu dẻo và ngon.
Thịt xá xíu của cao lầu cũng phải được chế biến từ loại thịt heo nạc nguyên miếng, được lựa chọn hết sức cẩn thận. Miếng thịt chín vừa phải, mềm và có màu đỏ gạch nhìn vô cùng hấp dẫn.
Sau những giờ khám phá, tìm hiểu phố Hội, du khách hãy dành chút thời gian để trải nghiệm món ăn ngon miệng và rất mực độc đáo này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!