Cao lầu - Món ngon phải thử khi đến Hội An

PV (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/12/2018 10:17 GMT+7

VTV.vn - Cao lầu từ lâu đã trở thành niềm tự hào văn hóa ẩm thực của người dân phố cổ Hội An.

Cao lầu có nguồn gốc từ Trung Quốc và xuất hiện tại Hội An từ thế kỷ XVII. Món “cao lương mĩ vị” này ngày xưa chỉ có những thương nhân giàu có mới được thưởng thức nhưng hiện nay Cao lầu đã trở nên bình dân và trở thành món ăn thương hiệu của người Hội An.

Sợi cao lầu được chế biến vô cùng công phu. Không giống như sợi phở, muốn làm Cao lầu đầu bếp phải chọn loại gạo nguyên chất của Quảng Nam. Nước để nhào bột làm cao lầu phải được lấy từ giếng cổ Bá Lễ, bởi độ phèn trong nước pha vào bột mới làm cho sợi cao lầu dẻo và ngon.

Thịt xá xíu của cao lầu cũng phải được chế biến từ loại thịt heo nạc nguyên miếng, được lựa chọn hết sức cẩn thận. Miếng thịt chín vừa phải, mềm và có màu đỏ gạch nhìn vô cùng hấp dẫn.

Sau những giờ khám phá, tìm hiểu phố Hội, du khách hãy dành chút thời gian để trải nghiệm món ăn ngon miệng và rất mực độc đáo này.

Cao lầu Hội An được công nhận đạt giá trị ẩm thực Châu Á Cao lầu Hội An được công nhận đạt giá trị ẩm thực Châu Á

UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa chính thức công nhận Cao lầu Hội An là một trong 10 món ăn đạt giá trị ẩm thực Châu Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước