Cao lầu Hội An được công nhận đạt giá trị ẩm thực Châu Á

Kim Ngân-Thứ bảy, ngày 21/12/2013 21:22 GMT+7

UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa chính thức công nhận Cao lầu Hội An là một trong 10 món ăn đạt giá trị ẩm thực Châu Á.

Đề cử này do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện, hoàn tất hồ sơ và đệ trình từ tháng 9.

‘ Món Cao lầu Hội An

Cao lầu còn có tên là “mì gỗ”, loại mì chỉ có ở khu vực phố thị, sợi mì ráo khô ăn kèm với thịt xíu và tép mỡ... Sợi mì làm bằng gạo thơm ngâm nước tro, lọc kỹ, xay thành bột, dùng vải bòng nhiều lần cho bột dẻo, khô, cán thành miếng vừa cỡ, sau đó xắt thành từng sợi đem hấp nhiều lần rồi phơi khô để làm sợi mì cao lầu.

Những đặc điểm độc đáo này khiến Cao lầu từ lâu đã trở thành món ăn tiêu biểu của ẩm thực phố cổ Hội An, di sản văn hóa thế giới tại Quảng Nam và là niềm tự hào của người dân phố Hội.

Trước đó, món mì Quảng truyền thống của Quảng Nam cũng đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là một trong 12 món ăn ngon nổi tiếng của Việt Nam và đạt giá trị ẩm thực Châu Á hồi cuối tháng 8/2012.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước