Khi tiết trời đang dần chuyển lạnh thì việc thưởng thức một món ăn cay là lựa chọn không tồi. Ở Việt Nam, ớt chỉ thiên nổi tiếng với vị cay xé lưỡi. Tuy nhiên, với loại ớt Carolina Reaper, mọi người chắc chắn sẽ phải dè chừng.
Hương vị của ớt Carolina Reaper được mô tả như một loại trái cây, xen chút mùi quế và càng lúc càng cay nồng cùng với độ nóng.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử loại ớt này vì nhiệt lượng của nó lên đến hơn 1.500.000 đơn vị nhiệt SHU. Độ nóng của ớt Carolina Reaper khiến bất cứ ai, dù chỉ thử một miếng nhỏ, cũng phải đổ mồ hôi và nhăn mặt.
Một điều khá thú vị rằng, chất capsaicin trong loại ớt này có tiềm năng như một loại thuốc chống ung thư. Chính vì thế, ngoài việc chế biến thành một thứ gia vị ẩm thực, ớt Carolina Reaper còn đang được nghiên cứu để sử dụng trong y học.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.