Cắt giảm calorie trong khẩu phần ăn từng bữa giúp giảm cân hiệu quả

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 29/08/2019 17:45 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan (UM) của Mỹ, cắt giảm lượng calorie trong khẩu phần ăn từng bữa giúp giảm cân hiệu quả.

Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng việc thực hiện giảm lượng calorie trong khẩu phần ăn từng bữa có thể giúp giảm hàm lượng calorie tiêu thụ hàng ngày ít nhất 100 calorie so với cắt giảm theo ngày.

Phương pháp này có thể "tống khứ" 0,4 kg trọng lượng thừa của những người thực hiện cứ mỗi 5 tuần. Các nhà khoa học cho rằng những người xác định lượng calorie trong mỗi bữa ăn sẽ có cơ hội cắt giảm nhiều calorie hơn so với những người thực hiện theo ngày.

Theo nghiên cứu trên, trong phương pháp giảm calorie theo ngày, các đối tượng muốn giảm cân thường được khuyến cáo hạn chế calorie trong các bữa ăn vặt hay bữa tối, vốn là những bữa ăn hấp thụ calorie nhiều nhất, trong khi đối với cách giảm lượng calorie theo bữa, những người này sẽ điều chỉnh năng lượng hấp thụ trong tất cả mọi bữa ăn.

Kết quả này không chỉ thích hợp với người muốn kiểm soát cân nặng, mà còn liên quan tới việc giảm lượng nicotine ở người hút thuốc hay lượng cồn mà người uống rượu hấp thụ.

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ

VTV.vn - Những loài cá này giàu axit béo Omega-3, có lượng lean protein vừa đủ giúp duy trì trao đổi chất, cân bằng hormone và các chức năng khác của cơ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước