Câu chuyện thú vị về nghề hóa trang nàng tiên cá

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 22:59 GMT+7

VTV.vn - Uốn lượn, vẫy vùng trong làn nước xanh biếc với trang phục hết sức gợi cảm. Đó là công việc hàng ngày của những người chuyên đóng vai nàng tiên cá.

Em Paige Doering - nàng tiên cá tại bãi biển Virginia - chia sẻ: “Mỗi khi ở dưới nước, em luôn cảm thấy mình như chị em của nàng tiên cá Ariel trong truyện cổ tích”.

Hôm nay là Đại hội thế giới của những người chuyên hóa trang làm nàng tiên cá. Tại đây, các nàng tiên cá được dịp khoe với các đồng nghiệp những chiếc đuôi cá đủ màu sắc, hình dáng và trang trí vô cùng bắt mắt.

Chị Kariel Jo Allen cho biết: “Để làm cái đuôi cá này, tôi đã chi gần 3.000 USD và mất đến 4 tháng trời tự tay đính kim sa”.

Nhìn những động tác uốn lượn đẹp mắt của các nàng tiên cá, ít ai biết được rằng trọng lượng của những chiếc đuôi cá này có khi lên tới hơn 20kg. Điều thú vị là đại hội này còn có sự tham gia của các "chàng tiên cá".

Anh Chris O Brocki nói: “Khi nhìn thấy chàng tiên cá lần đầu, mọi người đều rất ngạc nhiên và có thái độ dò xét nhưng rồi mọi chuyện cũng dễ dàng hơn. Mỗi ngày qua đi, tôi lại càng yêu thích công việc này hơn”.

Ước tính, có hàng nghìn người kiếm sống bằng nghề hóa trang thành nàng tiên cá trên toàn thế giới. Mặc dù công việc vất vả nhưng các chàng và nàng tiên cá đều làm việc chăm chỉ với tâm niệm đem lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho các em nhỏ và giúp các em cảm thấy gần gũi hơn với đại dương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Nàng tiên cá

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước