Cầu kính dài nhất thế giới đóng cửa vô thời hạn chỉ sau 13 ngày

T.H-Thứ hai, ngày 05/09/2016 17:28 GMT+7

(Ảnh: Huffingtonpost).

VTV.vn - Những du khách muốn trải nghiệm cây cầu đáy kính cao và dài nhất thế giới ở Trung Quốc sẽ phải chờ đợi thêm, do điểm tham quan này đã đóng cửa sau 13 ngày hoạt động.

Cây cầu giữ kỷ lục thế giới nằm ở công viên quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc) đã đóng cửa hôm 2/9, chỉ 13 ngày sau khi mở cửa đón khách vào 20/8. Phát ngôn viên của đơn vị quản lý Hẻm núi Trương Gia Giới cho biết cây cầu là điểm hút khách chính của khu vực này. Cây cầu có thể tiếp đón 8.000 du khách một ngày, nhưng nhu cầu tham quan thực tế đông gấp 10 lần.

Theo đó, ban quản lý cầu đã ra thông báo cho biết do "cần cải thiện và đổi mới" cơ sở vật chất, chính quyền đã quyết định cho cây cầu ngừng hoạt động vào 2/9. Ban quản lý công viên đã đề nghị lùi ngày đóng cửa xuống 5/9 để hỗ trợ các đơn vị du lịch "đã đưa hẻm núi và cầu kính vào lịch trình". Bên cạnh đó, họ không cho biết khi nào cây cầu sẽ mở cửa trở lại, đồng thời xin lỗi du khách về những bất tiện.

Trong thời gian đóng cửa, ban quản lý Hẻm núi Trương Gia Giới dự định cải thiện cơ sở hạ tầng, gồm bãi đỗ xe, cùng hệ thống đặt vé, dịch vụ khách hàng và các tiện tích khác.

Cây cầu đáy kính nổi tiếng này rộng 6 m, dài 430 m, bắc qua 2 vách đá ở độ cao 300 m và nhìn xuống công viên Trương Gia Giới, nơi được cho là đã tạo cảm hứng cho khung cảnh thần tiên trong bộ phim đình đám Avatar.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước