Chinh phục đỉnh Bạch Thạch Sơn cheo leo, hư ảo trên cầu kính

Thái Bình, Thế Tâm - Thường trú THVN tại Trung Quốc.-Thứ hai, ngày 22/08/2016 21:06 GMT+7

VTV.vn - Bạch Thạch Sơn được người Trung Quốc ví von là chốn thần tiên hạ giới bởi ngọn núi cao gần 2.100 m, dài trên 7.000 m hầu như mây bao phủ đỉnh núi quanh năm.

Nằm ở vùng khá hẻo lánh của tỉnh Hà Bắc nhưng gần đây Bạch Thạch Sơn những ngày cuối tuần thu hút hàng ngàn, thậm chí vào ngày lễ Tết có thể lên tới hàng chục ngàn người đến để chinh phục đỉnh núi này. Đó là con đường bê tông được gá vào dọc theo triền núi, rộng chừng hơn 1 m với trụ đỡ bằng bê tông hay bằng gỗ.

Cheo leo và hư ảo là cảm giác chung mà hầu hết những người leo núi cảm nhận được. Hư ảo bởi phần nhiều thời gian mây bao phủ núi. Cheo leo vì con đường dường như không có điểm tựa là cây rừng hay sườn dốc thoai thoải. Thế nhưng, trong dòng người chinh phục Bạch Thạch Sơn có không ít những cụ già.

Bạch Thạch Sơn ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc với điểm nhấn là con đường làm bằng kính dài gần 100m trên độ cao hơn 1.900 m mang lại cho du khách cảm giác hư ảo. Một người khỏe phải mất trên dưới 6 tiếng cho hành trình leo lên và đi xuống. Đoạn đường này đã thực sự thử thách lòng dũng cảm của những người ưa mạo hiểm và cảm giác mạnh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước