Dông cát là loài bò sát sống ở những đụn cát nắng nóng, có hình dáng mảnh mai như con thằn lằn nhưng rất nhanh nhẹn.Thịt dông trắng như thịt gà, ngọt, bùi và mềm, phần xương cũng rất mềm, gần như là sụn.
Chả dông được làm từ thịt dông bằm nhuyễn rồi trộn cùng nhiều loại gia vị như: ớt, hành, tiêu, tỏi, mỡ lợn, dầu ăn. Sau đó, cho thêm một ít nấm mèo và bách thảo đã cắt nhỏ, dùng bánh tráng mỏng cuốn hỗn hợp này thành nhiều cuốn bằng ngón tay rồi bỏ vào chảo dầu chiên giòn.
Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được thịt dông thơm, săn và ngọt. Đặc biệt, món ăn này còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!