Cha mẹ giành quyền dùng tinh trùng của con trai đã qua đời để có cháu nối dõi

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 22/05/2019 11:05 GMT+7

Học viên quá cố Peter Zhu. (Ảnh: học viện Quân sự Mỹ tại West Point)

VTV.vn - Thẩm phán Mỹ đồng ý cho cha mẹ của 1 học viên trường quân sự Mỹ ở West Point sử dụng tinh trùng đông lạnh của con trai đã chết để thụ tinh sinh cháu trong tương lai.

Truyền thông tại Mỹ dẫn phán quyết của Thẩm phán tòa Tối cao John Colangelo cho biết, ông nhường quyền quyết định cho cha mẹ học viên Peter Zhu, người đã thiệt mạng trong lúc đang trượt tuyết vào tháng 2 ở trường quân sự. Sau khi con trai qua đời, cha mẹ học viên Zhu được tòa án cho phép lấy tinh trùng của con mình và bảo quản trong ngân hàng tinh trùng nhưng chưa có quyết định tiếp theo.

Trước đó, có một số trường hợp tòa án Mỹ xử lý tinh trùng của người đã chết, nhưng chủ yếu tuân theo nguyện vọng của đương sự. Năm 2008, tòa án đã ra lệnh phá hủy tinh trùng của một người đàn ông theo di chúc của người này dù người vợ một mực cho rằng số tinh trùng này là của mình.

Bác sĩ bị kiện ra tòa vì lấy tinh trùng của mình thụ tinh cho bệnh nhân Bác sĩ bị kiện ra tòa vì lấy tinh trùng của mình thụ tinh cho bệnh nhân

VTV.vn - Sau 26 năm, chị Rebecca Dixon, một công dân Canada, bàng hoàng phát hiện cha đẻ thực sự của mình chính là vị bác sĩ đã giúp bố mẹ thụ tinh nhân tạo ra chị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước