Cha mẹ không nên tạo áp lực cho con trẻ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/09/2016 21:14 GMT+7

VTV.vn - Áp đặt những kỷ luật, kỳ vọng, mục tiêu phấn đấu của minh lên con cái, vô hình trung các ông bố, bà mẹ đã tạo áp lực có thể dẫn đến những hành vi lệch chuẩn của trẻ.

Bé Bùi Thiên Bảo đã viết bản kiểm điểm khi bị mẹ phạt vì bỏ đi học thêm môn toán. Những lý do được bé Bảo đưa ra gồm: rất buồn ngủ; mẹ ở nhà và bé muốn chơi với mẹ  vì bé rất nhớ mẹ; không muốn đi giải toán trên Internet vì sợ không tính nhanh được; bé hơi yếu môn Toán.

Bé Bảo với tư cách là một người con ngoan nghĩ rằng, bố mẹ luôn luôn luôn đúng và bản thân phải có trách nhiệm với nỗi buồn, sự băn khoăn cũng như kỳ vọng của bố mẹ. Tuy nhiên, trên phương diện làm cha mẹ, các bậc phụ huynh một mặt đã đặt ra cho con những kỷ luật, mục tiêu phấn đấu để các con có thể có tương lai tốt đẹp hơn; một mặt những kỳ vọng đó chưa chắc đã phù hợp với nguyện vọng cũng như khả năng, thực lực, sức khỏe, tính cách của con mình. Qua bản kiểm điểm của bé Bùi Thiên Bảo, các bậc cha mẹ nên tự kiểm điểm chính mình trong mối quan hệ với con cái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước