Cha mẹ nên làm gì khi con cái bất hòa?

Kỹ năng sống-Thứ hai, ngày 28/03/2016 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các bậc phụ huynh nên cư xử công bằng với các con, không nên có sự so sánh và biết cách giúp con giải quyết mâu thuẫn một cách hài hòa.

Chuyện ganh đua giữa các anh chị em trong các gia đình có hai hoặc nhiều con là một câu chuyện rất bình thường, không hề hiếm gặp. Tuy nhiên những mâu thuẫn đấy nhiều khi dẫn đến xô xát, gây gổ lớn đánh nhau cũng là những chuyện không thể tránh khỏi.

Trong những câu chuyện mâu thuẫn của các con, cha mẹ không quan tâm, mặc kệ hoặc quan tâm không đúng mức hoặc có cách ứng xử chưa đúng đôi khi còn làm sứt mẻ thêm tình cảm giữa các anh chị em và làm mâu thuẫn nhiều hơn.

Hầu hết các gia đình nhận ra sự mâu thuẫn giữa các con giảm đi khi cho chúng ra ngoài tham gia các hoạt động, khi chúng không còn quá phụ thuộc vào sự công nhận của cha mẹ. Khi ấy chúng biết rằng cha mẹ chúng nhìn nhận vào khả năng riêng của từng đứa mà không so sánh, buộc đứa này phải giống đứa kia. Sau đó, chúng sẽ biết cách tôn trọng nhau.

Có một câu nói “người mà ngày trước phản bội mình nhiều nhất, mách mình với bố mẹ nhiều nhất thì khi lớn lên lại là người yêu thương mình nhiều nhất, đấy là anh chị em của mình”. Dù bạn có những lúc mâu thuẫn, hãy nhớ mình thật may mắn vì có anh chị em để nhận tình yêu thương từ họ.

Và sau đây là những lời khuyên vô cùng hữu ích giúp các bậc phụ huynh nhanh chóng giúp các con hóa giải mâu thuẫn:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước