“Con là khách quý” - Cách người Mỹ nuôi dạy con

Phạm Hà-Thứ năm, ngày 31/07/2014 14:26 GMT+7

Cuốn sách là những ghi chép về cách người Mỹ nuôi dạy con của tác giả Kẩm Nhung, một phụ nữ Việt đang sinh sống trên đất Mỹ có thể là nguồn tham khảo hữu ích cho những phụ nữ đã, đang và sắp làm mẹ.

Ngay tựa đề của sách đã nói lên quan điểm dạy con của những người Mỹ mà tác giả gặp: Con là khách quý. Những vị khách quý ấy được rèn ngủ riêng, ngủ sâu giấc trong đêm, không quấy khóc, không đòi bế rong, không đòi ru ngủ.

Cuốn sách cũng chia sẻ những phương pháp rất thú vị trong việc người Mỹ rèn con ăn ngoan, ăn gọn gàng. Đứa trẻ không há miệng ra nuốt một cách vô thức mà biết nếm, biết nhai, biết thưởng thức hương vị của từng loại thức ăn. Tất cả hướng tới việc chăm sóc niềm vui ăn uống cho các con.

Bên cạnh đó, Con là khách quý cũng có nhiều điểm đặc biệt được giới thiệu về cách dạy con tự nhiên qua việc tạo môi trường an toàn cho trẻ, sắp xếp mọi thứ sao cho thân thiện, xây dựng những không gian kích thích sự sáng tạo.

Dạy con tự lập, dạy con kỷ luật có những nội dung rất ý nghĩa cho các ông bố bà mẹ Việt Nam tham khảo. Khi mà đứa trẻ 2 tuổi rưỡi ăn xong biết dọn bát, xếp ghế vào. Trẻ không mè nheo, ăn vạ nơi đông người hay biết thương lượng để đạt được điều mình muốn.

Rất nhiều ông bố bà mẹ sẽ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, về những kết quả tuyệt vời mà các ông bố bà mẹ Mỹ đã đạt được trong việc nuôi dạy con mình. Từng phương pháp được tác giả chia sẻ tỉ mỉ, cụ thể. Thêm nữa, những dẫn chứng được minh họa để việc tham khảo áp dụng đạt kết quả nhất.

Nuôi dạy trẻ không phải là câu chuyện của riêng một gia đình mà ở tầm vĩ mô, nó chính là sự chuẩn bị cho tương lai của một đất nước. Với người Mỹ, cách nuôi dạy con là lắng nghe con nói và thông cảm với những cảm nhận của con. Quan điểm ấy hiển hiện trong đời sống xã hội, kinh tế Mỹ - đó là một nền kinh tế Mỹ rất tập trung và lắng nghe khách hàng, tạo ra dịch vụ khách hàng có thể nói là tốt nhất thế giới, mang lại những giá trị to lớn cho nước Mỹ, người Mỹ.

Với những phương pháp nuôi dạy con của người Mỹ mà cuốn sách này giới thiệu, các bậc phụ huynh sẽ có thêm những thông tin hữu ích, để chăm sóc con cái mình một cách tốt nhất.

Mời các bạn theo dõi video chi tiết:


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước