Nguyên liệu chế biến món chân giò lợn hầm hạt sen gồm: 0,5kg chân giò lợn, 100g hạt sen, 100g củ sen, 5 củ khoai tây nhỏ, 1 củ cà rốt, 5 tai nấm đông cô, hành tím.
Chân giò lợn làm sạch, chặt khúc, cắt một chút hành tím, băm nhỏ, phi thơm, đổ chân giò vào xào săn. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào chân giò xào, nêm 10g muối, 15g đường, đậy kín nồi hầm khoảng 35 phút, trước khi chân giò mềm khoảng 10 phút đổ các loại rau củ vào hầm tiếp. Sau khi chân giò mềm, cho tiếp nấm đông cô, múc ra bát, phủ hành lá, rau mùi cắt khúc, một chút hạt tiêu lên trên, dùng lúc nóng.
Món ăn này rất tốt cho sức khỏe, có công dụng an thần, dễ ngủ, tốt cho phụ nữ sau sinh. Đối với người bị chứng mất ngủ, có thể ăn món này 2 - 3 lần/tuần. Thay vì chỉ phụ thuộc vào các loại thuốc, với vài bước đơn giản này, chúng ta đã có món ăn ngon, vừa có tác dụng bồi bổ cho cơ thể lại chữa chứng bệnh mất ngủ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!