Chàng trai Nhật tâm huyết với chăm sóc người cao tuổi ở Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/06/2019 20:51 GMT+7

VTV.vn - Masayuki Tsuchihashi là một chàng trai Nhật Bản đang dành những năm tháng tuổi trẻ làm việc tại một viện dưỡng lão tại Hà Nội.

Gọt rau củ, sơ chế nguyên liệu cho nhà bếp; gấp khăn lau tay hay dán và gấp giấy hình các cô gái Việt Nam và Nhật Bản là ba trong nhiều hoạt động diễn ra vào mỗi buổi sáng tại một trung tâm chăm sóc người cao tuổi ở Hà Nội. Anh Tsuchihashi chính là người đã đưa ra những ý tưởng mới này. Làm việc tại Việt Nam đã hơn 1 năm, dù chưa thể nói thạo tiếng Việt nhưng anh Tsuchihashi được các cụ ông, cụ bà ở đây rất quý mến.

Ngày càng có nhiều người Việt Nam sang Nhật làm việc tại các viện dưỡng lão. Tuy nhiên, anh Tsuchihashi là một trường hợp khá hiếm khi đã quyết định đến làm việc tại viện dưỡng lão của Việt Nam. Vừa trực tiếp tham gia vào tất cả các hoạt động như một nhân viên chăm sóc người Việt, anh vừa hướng dẫn cho các đồng nghiệp những kỹ thuật chăm sóc của Nhật Bản.

Anh Tsuchihashi từng làm việc tại viện dưỡng lão ở Nhật Bản, ở Anh Quốc và đi nhiều quốc gia để tìm hiểu về công việc chăm sóc người cao tuổi. Với tâm huyết và kinh nghiệm của mình, anh còn tổ chức nhiều hoạt động kết nối cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc điều dưỡng người cao tuổi, góp phần tạo cơ hội hợp tác đa dạng hơn cho lĩnh vực mà cả Việt Nam và Nhật Bản đang đặc biệt quan tâm.

Nhật Bản cấp giấy phép lái xe riêng cho người cao tuổi Nhật Bản cấp giấy phép lái xe riêng cho người cao tuổi

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đang xem xét ban hành một loại bằng lái ô tô mới chỉ dành riêng cho người cao tuổi (dự kiến trên 75 tuổi).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước