Cháo Hàn Quốc sánh, có thịt, hành ninh nhừ cùng với món ăn phụ là chuối và mật ong. Chính vì nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nên món ăn này có hơn 200 cách chế biến.
Cách đây gần 2.000 năm, người dân Hàn Quốc thường nấu món ăn này với sữa hoặc nước và được phục vụ cho giới quý tộc. Các vị vua triều đại Chosun thường mở đầu ngày mới bằng món này vì dễ tiêu hóa. Đến tận thế kỷ XV, món ăn hoàng tộc này mới được phổ biến trong công chúng.
Giờ đây, hầu như người Hàn Quốc nào cũng dùng món juk cho bữa sáng. Các nhà hàng tại đây cũng sẵn có món juk trong thực đơn ăn sáng để phục vụ những thực khách không có thời gian chế biến tại nhà.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!