Cháo - Món ăn sáng truyền thống của người Hàn Quốc

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 30/12/2016 05:51 GMT+7

VTV.vn - Gạo, ngũ cốc - hai thành phần chính tạo nên món cháo juk truyền thống giàu năng lượng với nhiều dưỡng chất cần thiết. Đây là một món ăn sáng lâu đời nhất ở xứ sở kim chi.

Cháo Hàn Quốc sánh, có thịt, hành ninh nhừ cùng với món ăn phụ là chuối và mật ong. Chính vì nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nên món ăn này có hơn 200 cách chế biến.

Cách đây gần 2.000 năm, người dân Hàn Quốc thường nấu món ăn này với sữa hoặc nước và được phục vụ cho giới quý tộc. Các vị vua triều đại Chosun thường mở đầu ngày mới bằng món này vì dễ tiêu hóa. Đến tận thế kỷ XV, món ăn hoàng tộc này mới được phổ biến trong công chúng.

Giờ đây, hầu như người Hàn Quốc nào cũng dùng món juk cho bữa sáng. Các nhà hàng tại đây cũng sẵn có món juk trong thực đơn ăn sáng để phục vụ những thực khách không có thời gian chế biến tại nhà.

Nghề đạp xe kéo giúp phát triển du lịch bền vững tại Hàn Quốc Nghề đạp xe kéo giúp phát triển du lịch bền vững tại Hàn Quốc Xe đồ ăn lưu động - Trải nghiệm du lịch mới tại Hàn Quốc Xe đồ ăn lưu động - Trải nghiệm du lịch mới tại Hàn Quốc Những nút thắt truyền thống của Hàn Quốc Những nút thắt truyền thống của Hàn Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước