Chạy xe đạp thể thao vào làn ô tô: Lợi bất cập hại

VTV9-Thứ ba, ngày 12/06/2018 11:02 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, thực trạng người chạy xe đạp thể thao đi vào làn ô tô là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Môn thể thao xe đạp đang nở rộ tại TP.HCM và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc tập luyện của nhóm người này lại chứa đựng hiểm nguy cho bản thân và những người tham gia lưu thông khác.

Theo hình ảnh được ghi lại vào lúc 4h một ngày cuối tháng 5 trên đường Phạm Văn Đồng đoạn qua quận Thủ Đức, TP.HCM, những dòng xe đạp lao vun vút với tốc độ từ 45 - 50 km/h trong làn ô tô. Qua những giao lộ có đèn đỏ, họ phóng qua luôn như không có gì xảy ra. Theo tìm hiểu, tình trạng này diễn ra khá phổ biến vào những buổi sáng, nhất là trong khoảng thời gian từ 4h - 6h. Người đi xe đạp thường di chuyển thành từng nhóm khoảng 10 người.

Tại khu vực phường Linh Đông, quận Thủ Đức, vụ tai nạn giữa xe đạp và ô tô đã làm người điều khiển xe thể thao tử vong tại chỗ. Hiện nay, không chỉ riêng tuyến đường Phạm Văn Đồng, ở nhiều đường khác như: Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh cũng rất nhức nhối với tình trạng trên.

Mục đích của việc tập thể dục thể thao là để có sức khỏe. Tuy nhiên, việc bất chấp những quy định về an toàn giao thông đem tính mạng của bản thân để đánh đổi là điều không nên. Vì vậy, người đi xe đạp cần thận trọng và nâng cao ý thức hơn khi tham gia giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với chính mình và người khác.

Thêm sân chơi mới cho đua xe đạp thể thao nước nhà Thêm sân chơi mới cho đua xe đạp thể thao nước nhà

QĐND - Ngày 27-10, tại Hà Nội, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Việt Nam MTB Series đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tổ chức các Giải xe đạp địa hình thuộc hệ thống Cúp vô địch quốc gia Vietnam MTB Series.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước