Nhiều học sinh ở Hòa Bình đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/05/2018 10:39 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận tại Hòa Bình, hầu như toàn bộ học sinh đi học bằng xe máy điện, xe đạp điện đều không đội mũ bảo hiểm.

Buổi chiều, trên một tuyến đường của thành phố Hòa Bình, nơi mật độ người qua lại khá đông, sau giờ tan học, hầu như toàn bộ học sinh đi về bằng xe máy điện, xe đạp điện đều để đầu trần, không đội mũ bảo hiểm. Lực lượng chức năng không quan tâm đến những vi phạm này.

Theo báo cáo của tỉnh, trung bình một tháng có trên 200 trường hợp học sinh vi phạm không đội mũ bảo hiểm bị phát hiện, nhưng có rất ít vi phạm này bị xử lý.

Cũng có những trường học tập huấn Luật An toàn giao thông, khuyến cáo học sinh đội mũ bảo hiểm, nhưng có những trường vẫn chưa coi trọng.

Trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Quốc Việt, thành phố Hòa Bình đã được Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức một đợt trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Ở đây, số em học sinh đến trường đội mũ bảo hiểm có nhiều hơn, nhưng hầu như tất cả các em đều đội loại mũ bảo hiểm không đúng theo quy định. Cũng còn có số ít em không có mũ bảo hiểm trên xe.

Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các đợt trao tặng hàng nghìn mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Đã có nhiều đợt như vậy, nhưng điều quan trọng là ý thức, nếu như chính các em và người thân không xác định được sự cần thiết và tính quan trọng của mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng cho mình, đồng thời các cơ quan, đơn vị chức năng chỉ làm mang tính hình thức thì những chiếc mũ bảo hiểm được tặng chỉ để làm vật trưng bày.

Nhiều người du xuân không đội mũ bảo hiểm Nhiều người du xuân không đội mũ bảo hiểm 65 trẻ em không được đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông 65 trẻ em không được đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông Không đội mũ bảo hiểm, 3 thanh niên đi xe máy vượt ẩu Không đội mũ bảo hiểm, 3 thanh niên đi xe máy vượt ẩu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước