Chế biến món nộm hoa chuối chống ngán sau những ngày lễ Tết

Theo Đời sống và Pháp luật-Thứ sáu, ngày 03/02/2017 15:25 GMT+7

VTV.vn - Món nộm hoa chuối thanh thanh, mát mát rất thích hợp cho bữa cơm sau những ngày Tết ngập trong dầu mỡ béo ngậy.

Một tuần nghỉ lễ Tết nhiều người đã quá chán ngán với những món ăn đầy dầu mỡ, béo ngậy. Chính vì thế, để lấy lại vị giác bạn có thể chế biến món nộm hoa chuối đơn giản, thanh thanh cho bữa cơm gia đình chống ngán. Mùa này, rất dễ để mua được những bắp hoa chuối ngon, non.

Để chế biến món nộm hoa chuối, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

Cách 1: Nộm hoa chuối tôm nõn chống ngán sau ngày Tết

1. Nguyên liệu:

Hoa chuối tươi: 1 chiếc

Tôm: 500g

Rau thơm: rau húng quế, rau mùi

Đậu phộng rang: lưng bát nhỏ

Vừng rang: nửa chén

Gia vị: Chanh tươi, tỏi tươi, đường...

Chế biến món nộm hoa chuối chống ngán sau những ngày lễ Tết - Ảnh 1.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế hoa chuối

Hoa chuối mua về bỏ bớt vỏ già, thái mỏng và ngâm với nước pha giấm. Sau đó vớt ra để ráo.

Chế biến món nộm hoa chuối chống ngán sau những ngày lễ Tết - Ảnh 2.

Bước 2: Xử lí tôm

Tôm bóc vỏ, luộc chín, thái xẻ hoa.

Bước 3: Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Tiến hành trộn

Bạn trộn hoa chuối với rau thơm, thêm đường, gia vị. nước cốt chanh sao cho vừa ăn, cho thêm tôm vào đảo đều đợi ngấm.

Chế biến món nộm hoa chuối chống ngán sau những ngày lễ Tết - Ảnh 3.

Cuối cùng, các bạn bày lên đĩa, rắc đậu phộng lên là dùng được.

Ngoài ra, các bạn có thể nộm hoa chuối với tai heo cũng ngon, thanh mát và không hề ngán.

Cách 2: Nộm hoa chuối tai heo chống ngán

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối:

1-2 bắp hoa chuối

1 cái tai lợn

Ớt, chanh, cà rốt, khế xanh, tỏi

200 g giá đỗ

100g lạc rang

Rau thơm các loại

Gia vị: đường, súp, mì chính.

Chế biến món nộm hoa chuối chống ngán sau những ngày lễ Tết - Ảnh 4.

Cách làm nộm hoa chuối:

Sơ chế nguyên liệu:

Hoa chuối chọn bẹ non, bóc phần vỏ ngoài, giữ phần non và thái mỏng. Hoa chuối thái đến đâu ngâm ngay vào nước vo gạo hoặc nước có pha chút giấm/chanh để nộm được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước..

Chế biến món nộm hoa chuối chống ngán sau những ngày lễ Tết - Ảnh 5.

Giá đỗ nhặt sạch, nên trần qua nước sôi để bớt ngái

Tai lợn làm sạch luộc chín, để khô và thái mỏng.

Vừng, lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.

Ớt bỏ hột băm nhỏ, chanh cắt đôi vắt lấy nước.

Chế biến món nộm hoa chuối chống ngán sau những ngày lễ Tết - Ảnh 6.

Chế biến:

Bước 1: Cho hoa chuối, đường, giá, thịt, bì, ớt vào xoong rưới nước mắm chanh, sau đó cho lạc, vừng, vào trộn đều.

Chế biến món nộm hoa chuối chống ngán sau những ngày lễ Tết - Ảnh 7.

Bước 2: Trút ra đĩa, rắc tôm bông, rau thơm rau mùi lên trên.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước