Trong chương trình Vui khỏe 24/7, TS. BS. Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, nội tạng động vật vẫn rất được nhiều người ưa sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày do cảm thấy ngon miệng, coi là món khoái khẩu.
Tuy nhiên, trong nội tạng động vật chứa hàm lượng đạm rất cao, lượng axit béo bão hòa, cholesterol rất nhiều. Vì thế nếu đưa nhiều những chất này vào cơ thể dễ dẫn đến bệnh lý về cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu, gout… Ngoài ra, khi chế biến không sạch sẽ, người ăn rất dễ nhiễm nhiều loại giun sán, vi khuẩn, virus gây hại.
Nếu bạn muốn ăn nội tạng động vật cần lưu ý:
- Mua nội tạng ở cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
- Chế biến đảm bảo vệ sinh, nấu chín kỹ.
- Khi bảo quản, để thực phẩm chín ở nơi cao ráo sạch sẽ, cao ráo, không để chung với thực phẩm sống.
- Người trưởng thành chỉ nên ăn 50 - 70 gram/ tuần.
- Người già, người thừa cân, rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch tốt nhất không nên ăn thực phẩm chế biến từ nội tạng động vật.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!