Chi tiền vào tác phẩm nghệ thuật: Kênh đầu tư "màu mỡ" mới ở Hàn Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/03/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Các tác phẩm nghệ thuật đã và đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với tầng lớp trung lưu tại Hàn Quốc.

Từ lâu, các món đồ cổ, tranh ảnh nghệ thuật không chỉ phục vụ sở thích sưu tầm mà còn là một món đầu tư vô cùng hời của giới nhà giàu. Tại Hàn Quốc, nơi mức sống của người dân đang ngày một cao hơn, xu hướng đầu tư vào tác phẩm nghệ thuật đang lan ra cả tầng lớp trung lưu.

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhiều năm trở lại đây đã tạo điều kiện cho người dân nước Hàn Quốc có thể dành một phần thu nhập cho thú chơi vốn tưởng như chỉ dành cho giới giàu có. Cùng với đó là sự bùng nổ của thị trường đấu giá tác phẩm nghệ thuật bình dân.

“Những món đồ xa xỉ bình thường có thể mất giá theo thời gian, trong khi đồ sưu tầm hay tác phẩm nghệ thuật thì không thế bởi để càng lâu giá trị của chúng càng tăng hoặc cũng không dễ rớt giá trong thời gian ngắn. Giờ đây, giới sưu tầm và các nhà đầu tư coi các tác phẩm nghệ thuật là một món đầu tư vô cùng an toàn", một nhân viên phòng đấu giá tại Seoul, Hàn Quốc cho biết.

Ước tính doanh thu từ thị trường đấu giá tại Hàn Quốc đã tăng vọt trong năm 2015, tương đương giá trị hơn 150 triệu USD, đưa Hàn Quốc vào danh sách những quốc gia đạt lợi nhuận hàng đầu trong lĩnh vực này. Chính phủ Hàn Quốc cũng có những chính sách khuyến khích sự phát triển của thị trường đấu giá tác phẩm nghệ thuật nội địa bởi đây không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn giúp nước này thu hút đầu tư từ khách du lịch nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước