Chia tay không phải là điều tồi tệ nhất trong tình yêu

PV (theo Beautyandtips)-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 15:37 GMT+7

VTV.vn - Bạn sẽ có lúc nhận ra chia tay không phải điều tồi tệ nhất trong tình yêu, mà giống như bạn phải học cách đứng dậy sau khi đã trót vấp ngã.

Nhận ra bạn và đối phương không thực sự thuộc về nhau

Chuyện chia tay có thể giúp bạn và đối phương sớm nhận ra hai người không thực sự thuộc về nhau. Nếu cả hai cứ cố gắng để duy trì lâu dài mối quan hệ bằng sự ràng buộc mà thiếu đi tính liên kết, cảm thông và nhiều yếu tố khác thì sẽ càng khiến mỗi người trở nên mệt mỏi.

Giống như vừa thức tỉnh

Chia tay đôi lúc còn giống như việc giúp bạn thức tỉnh sau cơn mê. Trong một số trường hợp, việc duy trì một mối quan hệ có khi chỉ vì cả hai không đủ can đảm để từ bỏ nó như một thói quen. Vì thế, chia tay chính là cách tốt nhất để mỗi người bắt đầu những điều mới mẻ khác cho riêng mình.

Chia tay không phải là điều tồi tệ nhất trong tình yêu - Ảnh 1.

Học hỏi từ một mối quan hệ 

Thực tế, mọi mối quan hệ dù có kết thúc hay không vẫn giúp bạn học hỏi được điều gì đấy. Một khoảng thời gian sau khi chia tay, bạn có thể bình tâm để nhìn lại và hiểu bản thân mình đã sai lầm hay thiếu sót ra sao. Từ đó, mối quan hệ cũng góp phần giúp bạn trưởng thành hơn.

Có thêm thời gian cho bản thân

Sau khi chia tay, bạn có thêm thời gian để tập trung học cách tự chăm sóc bản thân mình. Khoảng thời gian độc thân này thực ra cũng rất quan trọng vì có thể giúp bạn trở nên chín chắn và điềm tĩnh hơn. 

Chia tay không phải là điều tồi tệ nhất trong tình yêu - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, bạn có thể học cách yêu thương bản thân nhiều hơn và nhận ra xung quanh vẫn còn gia đình, bạn bè - những người không kém phần quan trọng với mình. Đồng thời, bạn còn có thêm thời gian cho những kế hoạch, dự định mới trong tương lai.

Lo lắng vụn vặt làm xấu đi mối quan hệ của bạn Lo lắng vụn vặt làm xấu đi mối quan hệ của bạn 10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu 10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu Vì sao bạn không nên vội vã 'đâm đầu' vào một mối quan hệ mới? Vì sao bạn không nên vội vã "đâm đầu" vào một mối quan hệ mới?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước