Chia tay rồi cũng đừng vội yêu...

Theo VOV-Thứ hai, ngày 19/06/2017 06:05 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau chia tay, chúng ta thường vẫn phải đối diện với những khoảng trống mênh mông. Vậy đã bao lần bạn có suy nghĩ đi tìm ai đó để khỏa lấp nỗi cô đơn?

Sau chia tay, sẽ có một khoảng trống do người yêu cũ để lại. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn, trống vắng, buồn bã… nhưng liệu rằng tìm đến một người mới có thực sự là "thần dược" giúp trái tim bạn bình yên trở lại?

Sau chia tay, có người thường vội lao vào một cuộc tình mới để trốn chạy, xóa sạch những kỷ niệm trong quá khứ, để khỏa lấp nỗi trống trải không nói lên lời để trả thù tình cũ… Có muôn vàn lý do khiến bạn vội vã lao vào một cuộc tình mới. Nên hay không có lẽ quan điểm mỗi người mỗi khác. Nhưng nếu còn hận và đau, đừng khiến người khác phải chịu chung nỗi đau ấy với bạn.

Người ta vẫn nói rằng, nếu muốn hết đau khổ, hãy bước ra khỏi chiếc kén của quá khứ để tìm kiếm tương lai. Nhưng nếu trái tim vẫn còn rướm máu bởi quá khứ, hãy cho nó một khoảng thời gian để tự phục hồi. Bởi lẽ, tình yêu là sự thấu hiểu, sẻ chia và đồng điệu của 2 tâm hồn chứ không phải liều thuốc an thần để mỗi khi cảm thấy bất an, bạn lại sử dụng nó mong tìm được bình yên trong phút chốc.

Khi bắt đầu mà vẫn chưa quên được người cũ, giữa bạn và người mới dường như vẫn tồn tại một khoảng cách vô hình nào đó cho dù bạn cố xua đi chăng nữa. Giữa hai bạn sẽ chỉ là những quan tâm hời hợt, những cái nắm tay vội vàng, những cái ôm chẳng đủ mang lại hơi ấm cho nhau.

Liệu có khi nào yêu người mới bạn thảng thốt hỏi lại mình có thực sự hạnh phúc? Những gì vội đến rồi cũng vội đi. Tình cảm nếu không đủ chân thành sẽ chẳng thể giữ nổi một bàn tay và càng không thể khiến trái tim kia thuộc về bạn mãi mãi.

Đừng chỉ vì trái tim mình đang rướm máu mà khiến người khác bị tổn thương. Người ta bảo rằng "Đủ nắng thì hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy". Vì thế đừng vội, hãy cứ lặng lẽ lắng nghe lòng mình để không phải nuối tiếc. Tuổi trẻ ngắn lắm, cứ yêu đi nhưng hãy yêu khi trái tim bạn thực sự muốn thế.

Chia tay, làm sao để quên anh ấy? Chia tay, làm sao để quên anh ấy? 6 thời điểm tệ nhất để chia tay với chàng 6 thời điểm tệ nhất để chia tay với chàng Làm thế nào để chia tay đúng cách? Làm thế nào để chia tay đúng cách?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước