Chiêm ngưỡng chợ hoa rực rỡ màu sắc ở Amsterdam

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 06:07 GMT+7

VTV.vn - Khách du lịch dễ dàng tìm thấy những bông hoa tulip Hà Lan đủ màu sắc hay những đóa hồng Ecuador thơm ngát ở chợ hoa Amsterdam.

Sạp hoa của gia đình ông Kees Bevaart tính đến nay đã hơn 100 tuổi. Sạp hoa của gia đình ông là một trong những tiệm hoa lâu đời nhất ở con phố này.

Ông Kees Bevaart, chủ một tiệm hoa, cho biết: "Khách hàng lúc nào cũng muốn hoa tươi mới nên giữ ẩm cho hoa phải cầu kỳ lắm, chưa kể đến việc sắp xếp rồi phân loại hoa nữa. Vất vả đấy nhưng tôi yêu công việc này".

Khởi nguồn từ những chiếc ghe và thuyền nhỏ bán hoa hai bên bờ sông Amstel, chợ hoa ngày nay đã phát triển ngay tại con phố trung tâm ở thành phố cổ kính này.

Giờ đây, chợ hoa Hà Lan đã phát triển thành cả một nền công nghiệp. Tại khu chợ cách thủ đô Amsterdam 20km là cả một rừng hoa được chuyển về từ khắp mọi nơi. Hoa sẽ được đấu giá rồi chuyển cho những nhà phân phối lẻ. Ước tính, mỗi ngày có 12 tỷ bông hoa được bán và chuyển đi khắp thế giới.

Trải nghiệm du lịch chia sẻ tại Amsterdam, Hà Lan Trải nghiệm du lịch chia sẻ tại Amsterdam, Hà Lan

(VTV.vn) - Các ứng dụng cho phép người dùng ở chung nhà, dùng chung xe… đã không còn xa lạ với nhiều người. Và giờ, tất cả các ứng dụng đó có thể tích hợp trong một chuyến du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước