Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016 khẳng định nhiệt huyết tuổi trẻ Thủ đô

Minh Đức-Thứ hai, ngày 20/06/2016 06:35 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016 chính là lúc hàng ngàn bạn trẻ Thủ đô khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, chung tay góp sức xây dựng quê hương đất nước.

Đến hẹn lại lên, khi Hà Nội phủ đầy nắng vàng và tiếng ve râm ran cũng chính là lúc tuổi trẻ Thủ đô cùng nhau chung tay trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2016. Thực hiện chiến dịch, các bạn trẻ tràn đầy nhiệt huyết khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, góp một phần sức mình xây dựng quê hương đất nước.

Năm nay, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016 được Thành đoàn Hà Nội triển khai từ tháng 6 đến hết 31/8 và được tổ chức vô cùng quy mô và ý nghĩa với chủ đề: "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới văn minh đô thị". Nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực từ cấp thành phố đến cấp cơ sở được tổ chức với sự tham gia của hàng vạn lượt thanh niên tình nguyện hoạt động rộng khắp trên nhiều địa bàn, đặc biệt là địa bàn trọng điểm Hà Nội cùng các tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, các đảo tiền tiêu của Tổ Quốc và nước CHDCND Lào.


Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016 được tổ chức với sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ Thủ đô năng động, nhiệt huyết

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016 được tổ chức với sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ Thủ đô năng động, nhiệt huyết

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016, Thành đoàn Hà Nội đã đề ra một số chỉ tiêu lớn như làm sạch 1.000 điểm chân rác hoặc điểm ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội; 100% các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức hoặc tham gia Lễ thắp nến tri ân, dâng hương hoa tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ vào ngày 26/7; Tổ chức hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 15.000 lượt đối tượng chính sách, người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Phổ cập bơi và dạy bơi miễn phí cho 10.000 thiếu nhi trên địa bàn thành phố; Triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 100% các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn Thành phố; Triển khai Chương trình “Tiếp sức đến trường” 2016 tại 100% các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thành phố.


12 đội hình tình nguyện của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè sẽ góp phần tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội, an sinh...

12 đội hình tình nguyện của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè sẽ góp phần tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội, an sinh...

Trong ngày lễ xuất quân, Thành đoàn Hà Nội đã cho ra mắt 12 đội hình chuyên cấp Thành phố tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016 gồm Đội hình Hà Nội xanh, Tiếp sức người bệnh, Phản ứng nhanh về giao thông, Hỗ trợ Du lịch Thăng Long – Hà Nội, Xây dựng nông thôn mới, Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, Tình nguyện quốc tế, Vì đàn em thân yêu, Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp. Trong không khí rạo rực của mùa hè, tất cả các đội hình tình nguyện đều sẵn sàng tham gia thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Trải qua nhiều năm hoạt động, Chiến dịch thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô đã gặt hái được không ít thành công, để lại những kỉ niệm đáng nhớ trong hành trang của hàng vạn bạn trẻ. Những công trình, hoạt động của tình nguyện viên Thủ đô càng ngày càng thiết thực và hiệu quả, để lại những dấu ấn rõ nét trong dư luận xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên hưởng ứng và tham gia sôi nổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước