Chợ... cô dâu tại Bulgaria

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 10/12/2017 06:06 GMT+7

VTV.vn - Không dựa trên tình yêu, tìm hiểu hay hẹn hò, người đàn ông nếu muốn kết hôn sẽ đến tìm và mua vợ tại chợ này.

Chợ cô dâu là phiên chợ đặc biệt của cộng đồng người Roma - Kalaidzhi, một trong những cộng đồng thiểu số tại Bulgaria. Đây là nơi các chàng trai đi cùng cha mẹ tới chợ cô dâu để lựa chọn cô gái xinh đẹp, ưng mắt, mua về làm vợ.

Chợ cô dâu là cơ hội để cho những gia đình nghèo này sắp xếp hôn nhân cho con cái họ, giúp chúng có cuộc sống tốt hơn. Thế nên, các cô dâu thường sẽ ăn mặc thật đẹp để gây ấn tượng với chồng tương lai của mình. Các bậc phụ huynh cũng tới chợ này với vai trò giám hộ.

Tuy nhiên, với nhiều người lớn tuổi trong cộng đồng này, họ vẫn thấy truyền thống chợ cô dâu phù hợp với xã hội của họ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cô gái trẻ muốn cho mình cơ hội đi làm, đi học cũng như có cuộc sống riêng hơn là lấy chồng quá sớm và chấp nhận cuộc hôn nhân được bắt đầu từ một phiên chợ.

Thân phận những người vợ 'nước' tại Ấn Độ Thân phận những người vợ "nước" tại Ấn Độ Vấn nạn buôn bán phụ nữ làm cô dâu ở Trung Quốc Vấn nạn buôn bán phụ nữ làm cô dâu ở Trung Quốc Ấn Độ: Chú rể bị cô dâu từ hôn vì... không thích chó Ấn Độ: Chú rể bị cô dâu từ hôn vì... không thích chó

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước