Chợ đêm không ngủ những ngày giáp Tết

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Càng vào những ngày giáp Tết, các tiểu thương và phu chợ ở khu chợ đêm tại Hà Nội càng hoạt động mạnh mẽ mặc cho cái lạnh cắt da cắt thịt trong những đợt rét đậm cuối mùạ.

Mỗi đêm, khi thành phố Hà Nội đã chìm sâu trong giấc ngủ thì những chợ đầu mối lớn mới bắt đầu ồn ã, náo nhiệt với công việc thường nhật. Càng vào những ngày gần Tết Nguyên đán, những khu chợ đêm đầu mối lớn ở Thủ đô như Minh Khai, Long Biên hay Quảng Bá lại càng trở nên hối hả hơn.

Từ 0h, những dãy dài chuyến xe tải từ các tỉnh lân cận nối đuôi rậm rập đổ về các chợ đầu mối. Trong những đợt rét đậm cuối năm, hàng ngàn tiểu thương, phu chợ vẫn hoạt động hết công suất, bươn trải mưu sinh trong đêm mưa gió lạnh buốt. 2h sáng đến lúc bình minh là khoảng thời gian những chuyến xe chất đầy hàng hóa từ chợ đầu mối tản đi khắp nơi trên thành phố hoạt động mạnh nhất. Dù cho trời có mưa rét đến mấy, những chuyến hàng vẫn được thồ đầy trên xe kéo, đưa đến đúng hẹn cho những nhà hàng, khu chợ trước khi mặt trời ló rạng. Càng vào những ngày giáp Tết, hàng hóa đổ về càng nhiều, các chuyến xe máy chở hàng phải đi lại 4, 5 chuyến dài hơi mỗi đêm, chỉ mong kịp đưa hàng đến khu chợ và đến tay người dân.

Chợ đầu mối Long Biên phong phú hoa quả phục vụ dịp Tết Chợ đầu mối Long Biên phong phú hoa quả phục vụ dịp Tết

VTV.vn - Mặt hàng hoa quả tại chợ đầu mối Long Biên vào dịp giáp Tết được cập bến liên tục để kịp phục vụ nhu cầu đón năm mới của người dân Hà Nội

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước