Chocolate in 3D - Thêm một lựa chọn cho lễ Phục sinh

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ in 3D được ứng dụng vào mọi mặt của cuộc sống đã giúp cho các mặt hàng chocolate này nhận được nhiều sự yêu thích từ khách hàng hơn.

Chỉ còn ít ngày nữa, nhiều quốc gia trên thế giới sẽ đón mừng lễ Phục sinh, một ngày lễ Công giáo quan trọng. Trong ngày này, chocolate là mặt hàng được ưa chuộng nhất để làm quà tặng.

Không chỉ đòi hỏi phải có sự tinh tế, nhất là đối với những sản phẩm có kiểu dáng đặc biệt, các mặt hàng chocolate lại càng yêu cầu nhà sản xuất phải tỉ mỉ trong từng khâu.

Chocolate in 3D - Thêm một lựa chọn cho lễ Phục sinh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Từng lớp chocolate tan chảy được xếp chồng lên nhau, mỗi lớp chỉ dày có 0,2mm. Nếu làm thủ công, quá trình làm chocolate không hề dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, công nghệ 3D cho phép các nhà sản xuất thỏa sức sáng tạo cho sản phẩm.

Tùy thuộc vào độ phức tạp của sản phẩm, việc in sẽ mất từ 3 đến 10 giờ đồng hồ. Chính nhờ tiết kiệm thời gian và độ chính xác cao nên các sản phẩm được làm từ máy in 3D đang tạo nên sức hút mới đối với các khách hàng khó tính.

Tây Ban Nha: Tạo ra da người từ máy in 3D Tây Ban Nha: Tạo ra da người từ máy in 3D Xây nhà bằng... máy in 3D Xây nhà bằng... máy in 3D Thưởng thức món ăn được chế biến từ... máy in 3D Thưởng thức món ăn được chế biến từ... máy in 3D

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước