Chọn người yêu như thế nào là đúng?

Kỹ năng sống-Thứ ba, ngày 02/01/2018 06:13 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có sở thích khá giống nhau là chọn lựa người yêu dựa trên những tiêu chí do mình đặt ra.

Có người đặt ra những tiêu chuẩn cực kỳ cao, có người lại bình dị và gần gũi dễ dàng tìm kiếm trong cuộc sống. Thế nhưng, dù tiêu chuẩn có cao thế nào đi chăng nữa, dù chúng ta có tìm kiếm được người đáp ứng mọi tiêu chuẩn của mình thì chưa chắc người ta đã dành tình cảm cho mình.

Ngày nay, có rất nhiều chàng trai cô gái nhìn vào địa vị của người khác để so sánh và lên kế hoạch chinh phục một ai đó, dọn đường cho tương lai của mình, tìm cách có được điều mình muốn. 

Mặc dù sẽ nhiều người đồng tình và cũng rất nhiều người lên án nhưng lối sống thực dụng đã ăn sâu vào gốc rễ của một số người. Họ quan niệm rằng mối quan hệ chính là điểm tựa để họ thăng tiến, giàu có, chứ không chỉ còn là tình yêu thuần túy nữa.

Sống thực tế được nhiều người khuyến khích nhưng sống thực dụng lại bị lên án nặng nề vì nó vi phạm lối sống, đạo đức truyền thống của người Việt Nam. Hãy yêu người nào mang đến cho bạn niềm vui, làm cho bạn cười và cảm thấy bình yên, đừng vì sĩ diện cá nhân, đừng vì giàu sang hay địa vị của họ mà ép bản thân phải sống bên cạnh người mình không yêu.

Chọn người yêu như thế nào là đúng? - Ảnh 1.

Gái ham tài, trai ham sắc? Không biết từ bao giờ người ta đã lan truyền câu nói này và rất nhiều người đồng tình với nó. Thế nhưng, biết bao câu chuyện tình khiến người khác phải ngưỡng mộ không phải vì trai tài, gái đẹp mà vì họ có một tình yêu đẹp.

Các bạn có thể tham khảo những chia sẻ tình huống và một số lời khuyên của chuyên gia về chủ đề này trong video sau đây:

Những dấu hiệu của một người thật lòng yêu bạn Những dấu hiệu của một người thật lòng yêu bạn Làm gì khi người yêu bị tán tỉnh? Làm gì khi người yêu bị tán tỉnh? Yêu người cũ của bạn thân - Khó hay dễ? Yêu người cũ của bạn thân - Khó hay dễ?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước