7 câu hỏi nên tự vấn khi yêu lại người cũ

N.M (Dịch)-Thứ tư, ngày 10/09/2014 18:28 GMT+7

Mối quan hệ trước đây của bạn từng không suôn sẻ vì một lý do nào đó, vì vậy, bạn nên tỉnh táo khi có ý định nối lại tình xưa.

Tất nhiên, đôi khi, điều này có thể là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn từng làm, đặc biệt là nếu các bạn cảm thấy mình sinh ra là dành cho người ấy, nhưng vẫn nên cẩn thận để tránh bị tổn thương một lần nữa.

Trước khi quyết định nối lại tình xưa hay không, bạn nên thành thật trả lời một số câu hỏi quan trọng sau đây.

1. Bạn có cảm thấy cô đơn?

Một trong những câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi mình trước khi quay lại với người cũ là nếu bạn đang cảm thấy cô đơn hoặc nếu bạn thực sự nhớ anh ấy.

Hãy chỉ nên hàn gắn vì bạn vẫn còn yêu và muốn được ở bên người ấy chứ không phải vì bạn cảm thấy cô đơn hay không tìm được một người nào khác để yêu.

2. Tại sao bạn muốn hẹn hò người cũ?

Hãy cố tìm ra những lý do bạn muốn làm điều này và chắc chắn rằng bạn không nhầm lẫn với sự thèm khát tình yêu. Bạn cần chắc chắn lý do muốn quay lại xuất phát từ trái tim và đó thực sự là những gì bạn muốn làm.

3. Tại sao trước đây hai người phải chia tay?

Bạn nên nhớ lại lý do tại sao bạn chia tay với người ấy. Bạn hay đối tác đã làm điều gì sai? Tại sao mọi chuyện giữa hai bạn không suôn sẻ? Bạn có thể khắc phục những vấn đề đó hay không? Cả hai sẽ vượt qua được những trở ngại đó?

 

Hãy chỉ nên quay lại với người cũ khi thực sự còn yêu nhau và cần nhau.

4. Cả hai đã từng khắc phục những mâu thuẫn?

Trước khi tạo ra một sai lầm nữa, hãy chắc chắn rằng cả hai đã giải quyết xong những mâu thuẫn, bất đồng trước đây, rằng bạn đang trưởng thành hơn và có thể hành động một cách có trách nhiệm và yêu thương hơn. Bạn đã tìm ra điều gì khiến hai bạn phải chia tay? Bạn có biết mình phải làm để giải quyết mọi vấn đề của mình và sửa chữa mối quan hệ ấy?

5. Bạn đang bắt đầu lại từ vạch xuất phát?

Nếu quyết định quay lại với người yêu cũ, hãy chắc chắn rằng bạn đang bắt đầu lại từ con số 0 và không mang theo bất cứ mảnh vỡ nào của mối tình cũ vào mối quan hệ hiện tại. Hãy cố gắng không đánh giá, phê bình người ấy trên phương diện của mối quan hệ cũ và tập trung vào việc giữ không khí vui vẻ và cải thiện mối quan hệ mới mà thôi.

6. Bạn yêu bản thân đã đủ chưa?

Đây là một câu hỏi rất quan trọng để tự hỏi mình nếu bạn đang suy nghĩ đến việc yêu lại người cũ. Nếu anh ấy từng lạm dụng, lừa dối hoặc cư xử tệ bạc với bạn thì tại sao bạn lại muốn tiếp tục hẹn hò với anh ta? Bạn yêu anh ấy hay bạn chỉ cảm thấy không an toàn? Có phải anh ấy điều khiển bạn hay đây thực sự là những gì bạn muốn?

7. Nối lại tình xưa có phải là điều bạn thực sự mong muốn?

Đây có phải thực sự là những gì bạn muốn làm? Bạn đã cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo chưa? Bạn có chắc chắn mình không mắc sai lầm và điều này sẽ khiến cả hai cảm thấy hạnh phúc? Liệu có lý do nào khác để bạn muốn quay lại?

Hãy suy nghĩ về tất cả những câu hỏi này trước khi bạn đưa ra quyết định để bạn chắc chắn mình đã có một lựa chọn đúng đắn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước