Chọn sách cũng cần có kỹ năng

Kỹ năng sống-Thứ ba, ngày 09/08/2016 19:52 GMT+7

VTV.vn - Việc chọn sách như thế nào cho chuẩn để góp phần làm tăng vốn tri thức cho bản thân là một kỹ năng mà không phải bạn trẻ nào cũng có.

Để đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng tăng của độc giả, các nhà xuất bản hằng năm cũng cho ra hàng nghìn đầu sách với nhiều thể loại phong phú như sách khoa học, sách văn học, sách bình luận văn học, sách chính trị, sách kinh doanh, sách thiếu nhi, sách phi hư cấu… Điều đó góp phần thúc đẩy văn hóa đọc sách của độc giả, làm tăng vốn trí thức cũng như dân trí của cộng đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh việc xuất bản sách để góp phần giúp độc giả tiếp cận tri thức mới thì việc đưa ra hàng nghìn đầu sách mỗi năm cũng đem lại lợi nhuận cho các nhà xuất bản. Do đó, có rất nhiều cuốn sách chỉ đơn thuần mang tác dụng giải trí cũng như nhiều cuốn sách mắc những lỗi sai do khâu biên tập sách chưa nghiêm. Điều đó dẫn đến việc nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ - những người chưa có kinh nghiệm chọn sách sẽ rất dễ mua phải những cuốn sách không ưng ý.

Từ đây có thể thấy, việc người dân, đặc biệt là các bạn trẻ có sở thích đọc sách là điều vô cùng đáng mừng. Thế nhưng, trước khi chọn sách, bạn nên trả lời một số câu hỏi sau:

1. Bạn mua sách để làm gì?

2. Gu đọc sách và sơ lược nội dung

3. Đừng bao giờ đánh giá quyển sách chỉ qua cái bìa!

4. Tham khảo ý kiến từ những người khác

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước