Chư Đăng Ya trước ngày khai hội hoa dã quỳ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/11/2017 14:28 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 1 - 3/12, lần đầu tiên Lễ hội Hoa Dã quỳ sẽ được huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya nổi tiếng ở vùng đất này.

Tây Nguyên đang ở thời điểm đẹp nhất với mùa hoa dã quỳ rực rỡ trên khắp các nẻo đường làm say đắm lòng bao du khách. Ngọn núi lửa Chư Đăng Ya là nơi dã quỳ mọc nhiều nhất, đẹp nhất, hòa cùng với cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, mà bất cứ ai đã đến rồi hẳn không muốn rời đi.

Từ sáng sớm, đã có rất nhiều du khách tìm đến đây để chiêm ngưỡng, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất nơi đây.

Để giúp du khách có thể dễ dàng lên núi Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã đặt những biển hướng dẫn trên các ngả đường từ trung tâm huyện đến tận chân núi lửa. Đáng nói, con đường mòn lên tới đỉnh núi cũng đã dễ đi hơn với những bậc thang và dây thừng hỗ trợ.

Nếu như phía dưới chân núi Chư Đăng Ya, hoa dã quỳ dường như bị lấn át bởi sắc màu tim tím của cỏ hồng, thì đến lưng chừng núi, những vạt dã quỳ vừa mới bung hoa khoe sắc vàng, khiến cho nhiều người rất thích thú.

Ban tổ chức lễ hội cho biết, ngoài việc hướng dẫn du khách bảo vệ cảnh quan tự nhiên nơi đây, họ còn nỗ lực hoàn tất công tác chuẩn bị với nhiều chương trình đặc sắc.

Lên đến miệng núi lửa Chư Đăng Ya, nhiều du khách cho biết không khỏi ngỡ ngàng bởi không gian thơ mộng, với những thảm hoa vàng trải dài men theo các triền đồi, xen lẫn với màu xanh cây trái, tạo nên nét đặc trưng riêng có ở Tây Nguyên.

Gia Lai sẽ tổ chức lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya Gia Lai sẽ tổ chức lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya

VTV.vn - Lễ hội hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/11, tại làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước