TV& VIDEO

Mùa hoa dã quỳ tại núi Chư Đăng Ya, Gia Lai

Đài PT-TH Gia LaiCập nhật 09:12 ngày 21/11/2017

VTV.vn - Thời điểm này hàng năm là dịp hoa Dã quỳ nở rộ. Những vạt dã quỳ rực rỡ trải dài các nẻo đường cao nguyên, phủ vàng đồi núi làm nên vẻ đẹp thơ mộng cho những miền sơn cước

Ngày 1/12 sắp tới, Lễ hội hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đăng Ya sẽ diễn ra ngay tại chân núi lửa Chư Đăng Ya của huyện Chư Păh (Gia Lai). Thời điểm này, men theo những ngã đường lên Chư Đăng Ya, hoa Dã quỳ đang nở vàng rực, tạo thành màu chủ đạo và là điểm nhấn ấn tượng cho cả ngọn núi lửa những tháng đầu mùa khô. Ít có nơi nào hoa Dã quỳ mọc nhiều, mọc xanh tốt và đồng loạt nở hoa đẹp như ở Chư Đăng Ya; và cũng ít có nơi nào lý tưởng để chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp hoang dại, thuần khiết với đủ sắc thái của sự hòa quyện như nơi đây.

Chư Đăng Ya, theo tiếng của đồng bào J'rai nghĩa là củ gừng dại, một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động hàng triệu năm, với miệng núi hình phễu đặc trưng. Núi lửa Chư Đăng Ya ẩn mình giữa bốn bề núi non trùng điệp, âm thầm, lặng lẽ nhưng tràn đầy sức sống. Khi đến với Chư Đăng Ya du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác yên ả, thanh bình của khung cảnh thiên nhiên hoang sơ đậm chất Tây Nguyên.

Với mong muốn Lễ hội hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đăng Ya để lại những ấn tượng trong lòng du khách, những ngày này cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Chư Đăng Ya đang khẩn trương tổ chức nhiều hoạt động như phát quang đường sá, tu sửa lại nhà rông truyền thống tại làng Agri để sẵn sàng chào đón lễ hội.

Lâm Đồng: Nhiều khu vực sụt lún hàng nghìn mét khối đất

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua tại Lâm Đồng đã gây ra tình trạng sụt lún, nứt đất , chảy thành dòng theo hướng từ trên đỉnh đồi xuống thung lũng.