Chứa bút tích đầu tiên trên Mặt Trăng, cuốn sách trị giá hơn 200 tỷ đồng

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ năm, ngày 18/07/2019 15:05 GMT+7

VTV.vn - Là cổ vật chứa những ghi chép đầu tiên của con người trên Mặt Trăng, cuốn sách "The Lunar Module Timeline Book" dự kiến sẽ được bán với giá hơn 200 tỷ đồng.

Được viết vào tháng 7/1969, The Lunar Module Timeline Book là cuốn sách thời gian biểu ghi lại chi tiết hành trình bay của Apollo 11, con tàu không gian có người lái đầu tiên đổ bộ lên Mặt Trăng. Cuốn sách giống như một bằng chứng xác thực cho chuyến phiêu lưu huy hoàng nhất mọi thời đại của con người.

Không chỉ chứa bút tích đầu tiên của con người trên, cuốn sách còn bao gồm 146 nhật ký dữ liệu được viết tay bởi phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin.

Chứa bút tích đầu tiên trên Mặt Trăng, cuốn sách trị giá hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tọa độ hạ cánh của phi hành đoàn được ghi lại bởi Buzz Aldrin, đây cũng là ký tự đầu tiên được viết bởi con người trên Mặt Trăng

Cuốn sách thuật lại đầy đủ hành trình khám phá của con tàu lịch sử từ những khâu kiểm tra, tháo gỡ thiết bị, hạ cánh… cho đến khi cất cánh. Đây là những thông tin vô giá cho thấy hành trình thời gian trong suốt 3 ngày du hành mặt trăng của Apollo 11.

Chứa bút tích đầu tiên trên Mặt Trăng, cuốn sách trị giá hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 2.
Chứa bút tích đầu tiên trên Mặt Trăng, cuốn sách trị giá hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 3.

Những ghi chú trên kế hoạch bay của Apollo 11

The Lunar Module Timeline Book đang được đưa ra bán đấu giá tại Christie (New York, Mỹ) với tựa đề: "Một bước nhảy khổng lồ: kỷ niệm hành trình không gian của Apollo 11 sau 50 năm". Theo phân tích của các chuyên gia, cuốn sách có thể sẽ được bán với giá từ 7-9 triệu USD, tương đương với 160 - 200 tỷ đồng.

Ngoài cuốn sách The Timeline, một số cổ vật khác trong hành trình bay của Apollo 11 cũng được đưa ra bán đấu giá. Trong số đó có bức ảnh chụp Neil Armstrong trên tàu không gian kèm theo chữ ký của ông.

Chứa bút tích đầu tiên trên Mặt Trăng, cuốn sách trị giá hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước