Chuyện về một người kiên trì theo đuổi lối sống xanh

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ tư, ngày 01/04/2020 05:37 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu tự mày mò trồng các loại cây ở mảnh vườn nhỏ trên sân thượng, giờ đây anh Nguyễn Thanh Sơn - ThanhSon Garden đã có khoảng vườn rộng 1.000m2.

Một căn nhà nhỏ bằng gỗ nằm ngay giữa những khóm hồng tỏa hương thơm ngát, bao xung quanh là rất nhiều loại cây khác nhau, từ rau xanh, cây hương liệu, từ những giống cây bản địa cho đến giống lai tạo, ngoại nhập. Không gian này được gây dựng bởi anh Nguyễn Thanh Sơn. Vốn yêu thích lối sống xanh gần gũi với thiên nhiên, anh Sơn bắt đầu tự học hỏi trồng các loại cây ở mảnh vườn nhỏ trên sân thượng và giờ đây là khoảng vườn rộng 1.000m2.

Với mỗi loại cây, anh Sơn luôn kiên trì tự mày mò tìm hiểu cách trồng, cách chăm sóc rồi chia sẻ với những người yêu thích làm vườn khác đang sống trong điều kiện hạn chế của thành phố.

Gần đây anh Sơn còn xây dựng mô hình cho thuê vườn rau tự trồng để các gia đình vừa thỏa mãn thú vui điền viên, vừa đảm bảo nguồn thực phẩm sạch an toàn cho gia đình.

Chạy nhanh, sống xanh vì môi trường Chạy nhanh, sống xanh vì môi trường

VTV.vn - Chiến dịch Run4Green được phát động từ tháng 8 vừa qua nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe, sống xanh trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước