Cô gái 9X quảng bá ẩm thực Việt qua Youtube

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/07/2018 18:49 GMT+7

VTV.vn - Cô gái 9X Vương Anh có mong muốn cháy bỏng là quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tới bạn bè khắp thế giới thông qua kênh YouTube của riêng mình.

Từ 7/7, những người mê khám phá du lịch, ẩm thực Việt Nam sẽ có thêm một chương trình để tìm hiểu về những điểm du lịch đẹp cùng các món ăn đặc sắc của nhiều vùng miền trên toàn quốc. Đó là kênh Youtube có tên: Vương Anh's Cooking Journey của Nguyễn Khánh Vương Anh, du học sinh Việt Nam đang học nghề bếp tại Sydney (Úc).

Với Vương Anh's Cooking Journey, người xem sẽ được xem những đoạn phim về nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp từ vùng Tây Bắc đến Đồng bằng sông Cửu Long, lồng vào đó là những cảnh quay về đời sống thường nhật của người dân bản địa cũng như những nét khác biệt về văn hóa, ẩm thực của các vùng miền.

Tại mỗi nơi, Vương Anh còn hướng dẫn cách chế biến một món ăn đặc biệt, bằng nguyên liệu địa phương, được mua ngay tại những ngôi chợ quê mà cô đi qua. Trong đó, có món salad Vịt được thực hiện trong một vườn cam ở Cao Phong (tỉnh Hòa Bình), món thịt heo nướng được làm bên bếp lửa nhà sàn ấm áp ở Mai Châu, gỏi cuốn bê ở cao nguyên Mộc Châu, bồ câu nướng ở Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên), món gà xương đen hầm củ quả ở Lai Châu hay lẩu cá tầm ở Sapa...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước