Cô gái gửi thư xin lỗi đến công viên vì trót mang về một… viên đá

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ ba, ngày 27/08/2019 18:30 GMT+7

VTV.vn - Day dứt vì trót mang về một viên đá làm kỷ niệm, cô gái đã gửi đến công viên Great Smoky Mountains tại Tennessee (Mỹ) lá thư xin lỗi kèm theo tiền quyên góp.

Gần đây, ban quản lý công viên công viên Great Smoky Mountains đã bày tỏ sự ngạc nhiên của mình khi nhận được một bức thư kèm theo một khoản tiền quyên góp và một viên đá nhỏ. Càng ngạc nhiên hơn khi công viên phát hiện ra đây là lá thư xin lỗi của cô gái trẻ Karina gửi đến công viên chỉ vì đã trót mang về một viên đá.

Cô gái gửi thư xin lỗi đến công viên vì trót mang về một… viên đá - Ảnh 1.

Bức thư xin lỗi của Karine gửi đến công viên quốc gia

Câu chuyện đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra thán phục cô gái trẻ vì ý thức bảo vệ môi trường cùng sự dũng cảm nhìn nhận sai lầm của cô.

Trong lá thư, Karina bày tỏ sự yêu mến của cô đối với công viên và muốn giữ một viên đá nhỏ làm kỷ niệm. Tuy nhiên, cô cũng nhanh chóng nhận ra hành động bồng bột của mình đã góp phần hủy hoại khu du lịch xinh đẹp này.

Cô gái gửi thư xin lỗi đến công viên vì trót mang về một… viên đá - Ảnh 2.

Lá thư được Karine gửi kèm theo bức ảnh cô chụp viên đá nhỏ trong chuyến tham quan của mình

Món quà lưu niệm mà Karina lấy từ thác nước Tom Branch là một viên đá nhỏ xinh xắn, có hình trái tim, cô đã cẩn thận gửi trả viên đá lại cho công viên cùng bức thư xin lỗi của mình.

Cô gái gửi thư xin lỗi đến công viên vì trót mang về một… viên đá - Ảnh 3.

Karine vẽ lại vị trí thác nước, nơi cô đã lấy viên đá

Chấp thuận lời xin lỗi chân thành của du khách, ban quản lý công viên Great Smoky Mountains đã chia sẻ câu chuyện và cảm ơn sự tốt bụng cùng ý thức bảo vệ môi trường chung của Karina.

Công viên gửi lời tới cô gái trẻ: "Cảm ơn bạn vì đã nhận ra những ảnh hưởng to lớn từ hành động nhỏ của mỗi người đối với tự nhiên bởi nếu mỗi du khách đều lấy đi một viên đá có nghĩa rằng hàng năm, 11 triệu viên đá sẽ biến mất khỏi công viên".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước