Cơ hội tiếp cận hàng nghìn đầu sách hay ở "Hội sách Hà Nội 2016"

Thùy An-Thứ năm, ngày 06/10/2016 17:28 GMT+7

(Ảnh: Phú Khánh - ANTĐ)

VTV.vn - Sáng nay (6/10), Hội sách Hà Nội 2016 đã chính thức khai mạc và hứa hẹn là một "bữa tiệc" cho những người yêu sách tại Hà Nội.

Diễn ra từ ngày 6/10 đến 10/10/2016, Hội sách có quy mô 168 gian hàng của 46 nhà xuất bản, công ty sách hàng đầu của Hà Nội và cả nước. Điểm khác biệt so với mọi năm là Hội sách Hà Nội năm 2016 còn có sự góp mặt của 20 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản uy tín đến từ 12 quốc gia trên thế giới như Cambridge, Oxford (Anh), Copperath (Đức), Glanat (Pháp), Susseaeta (Tây Ban Nha) và đặc biệt là có sự tham gia của Hiệp hội Xuất bản ASEAN và một số hiệp hội xuất bản các nước thành viên. 

Cơ hội tiếp cận hàng nghìn đầu sách hay ở Hội sách Hà Nội 2016 - Ảnh 1.

Những người yêu sách hứa hẹn sẽ có một bữa tiệc no nê cùng Hội sách Hà Nội 2016 (Ảnh: Phú Khánh - ANTĐ)

Khi tham dự Hội Sách 2016, ngoài việc tiếp cận với hàng nghìn đầu sách ở nhiều thể loại, độc giả sẽ có cơ hội được trò chuyện, giao lưu với các tác giả, nhà văn hoá, nhà nghiên cứu và tham dự những buổi ra mắt, giới thiệu sách được tổ chức công phu.

Cũng trong khuôn khổ Hội Sách Hà Nội 2016, nhiều hoạt động bên lề cũng sẽ được tổ chức như: Trao giải cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016", tổ chức chiếu phim tài liệu nghệ thuật giới thiệu các di sản văn hoá phi vật thể của Hà Nội và phát một số chương trình tọa đàm ngoại cảnh tiếng Anh theo chủ đề "Hà Nội trong mắt người nước ngoài". 

Cơ hội tiếp cận hàng nghìn đầu sách hay ở Hội sách Hà Nội 2016 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại Hội sách Hà Nội 2016 (Ảnh: Phú Khánh - ANTĐ)

"Hội sách Hà Nội 2016 không chỉ tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống văn hóa xã hội của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh mà còn là dịp để ôn lại truyền thống văn hiến Thăng Long - Hà Nội", ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu trong lễ khai mạc Hội sách.

Được tổ chức đúng dịp 10/10, Hội sách Hà Nội 2016 cũng góp phần làm sâu sắc hơn ý nghĩa lịch sử to lớn của Ngày Giải phóng Thủ đô, đồng thời ghi dấu chặng đường hơn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và năm đầu tiên thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Nhằm tạo thêm nhiều không gian và dịch vụ, phục vụ bạn đọc khi đến với Hội Sách, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các khu vực như: Trà sách - Thư pháp, cà phê (miễn phí), vẽ chân dung, khu vui chơi cho trẻ em…

Hội Sách Hà Nội 2016 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, cùng nhiều nhà xuất bản, thư viện, công ty sách tổ chức. Hội sách Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 6 - 10/10/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước