Công nghệ tế bào Cell Zymetechnic - Bước đột phá trong nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo

PV-Thứ bảy, ngày 07/08/2021 09:00 GMT+7

VTV.vn - Đông trùng hạ thảo Đế Vương Nam ứng dụng thành công bộ gen tự nhiên với công nghệ Cell Zymetechnic cho hàm lượng dưỡng chất tối ưu.

Ngày nay, với việc khoa học công nghệ ngày càng phát triển,  nuôi cấy thành công Đông trùng Hạ thảo trong môi trường phòng thí nghiệm không còn quá xa lạ. Nhờ đó người tiêu dùng có cơ hội sử dụng loài "thượng dược"này với giá phải chăng hơn.

Đặc biệt, thời gian gần đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã thông báo nghiên cứu thành công công nghệ tế bào gốc Cell Zymetechnic trong nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo, để cho ra những thành phẩm cao cấp với giá trị dược chất nổi trội hơn hẳn so với các công nghệ khác.

Công nghệ tế bào Cell Zymetechnic - Bước đột phá trong nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo - Ảnh 1.

ĐTHT Đế Vương Nam - Sản phẩm của cái bắt tay chuyển giao công nghệ từ VQC Group và tập đoàn Nichihara - Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong công nghệ nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo.

Cell Zymetechnic - công nghệ Phân lập tế bào li tâm trong nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo

Trong y khoa, tế bào gốc được xem như là "nguồn nguyên liệu ban đầu" để sản sinh ra nhiều loại tế bào khác nhằm thực hiện những chức năng hỗ trợ cho cơ thể. Nói cách khác, đó chính là loại tế bào có khả năng đặc biệt trong việc sản xuất và phát triển nhiều loại tế bào chuyên biệt khác.

Ứng dụng vào quá trình nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo, các nhà khoa học từ Nhật Bản đã phân lâp lập thành công tế bào gốc của chủng nấm Cordyceps Militaris sau đó cấy thành công vào những kén nhộng khoẻ mạnh, sáng màu, đạt chuẩn, không dùng hoá chất, tiếp đó chiếu tia UV khử khuẩn, khử virus. Công nghệ này đòi hỏi người thực hiện cực kỳ thận trọng, chuẩn xác. Chủng nấm được cấy trực tiếp vào nhộng tằm đặt riêng trong từng ống nghiệm khác nhau để đảm bảo chất lượng nấm, không lây nhiễm chéo. Tiếp đó mới đến quy trình nuôi quả thể và thu hoạch và đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao cấp. Cụ thể :

- Chất lượng cao hơn: nuôi cấy đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm theo công nghệ Cell Zymetechnic sẽ cho sợi nấm riêng lẻ có chất lượng tốt hơn do hấp thụ được dưỡng chất từ cơ chất nhiều hơn, sợi nấm to hơn, mập mạp hơn.

- An toàn hơn: Với sản phẩm nuôi cấy nguyên sinh khối trong dịch thể thì sự tồn dư dư lượng hoá chất là nhiều nhất. Còn với nuôi trên môi trường bán rắn có sự pha trộn giữa cơ chất rắn và dịch thể theo tỷ lệ nhất định (thương là 1/1.3) thì ít nhiều vẫn cần dịch thể hoá chất. Trong khi đó, nuôi cấy trên nhộng tằm với công nghệ cao sẽ tiêm trực tiếp chủng nấm vào cơ chất rắn, không dùng dịch thể, đảm bảo an toàn tối ưu.

- Tỷ lệ hình thành sinh khối quả thể cao nhất, đặc biệt nhộng tằm được đánh giá là giá thể thay thế gần nhất so với ký chủ mà nấm ký sinh tự nhiên.

Hàm lượng Adenosine. Cordycepin trên quả thể và cả sợi nấm của giá thể nhộng cũng cao nhất so với các loại còn lại.

Đông trùng hạ thảo Đế Vương Nam - ứng dụng thành công bộ gen tự nhiên với công nghệ Cell Zymetechnic cho hàm lượng dưỡng chất tối ưu

Công nghệ tế bào Cell Zymetechnic - Bước đột phá trong nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo - Ảnh 2.

Đông Trùng Hạ Thảo Chúa cao cấp - Một trong những sản phẩm của Đế Vương Nam

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nghiên cứu và nuôi cấy đông trùng hạ thảo, đặc biệt là đông trùng hạ thảo ký chủ. Mỗi một đơn vị sẽ ứng dụng quy trình, công nghệ nuôi cấy riêng, lựa chọn chủng nấm, môi trường cơ chất khác nhau cho ra nhiều sản phẩm khác nhau.

Tuy nhiên, người tiêu dùng thường ít khi quan tâm đến những yếu tố kỹ thuật này, hơn nữa cũng ít đơn vị công khai minh bạch các tiêu chí này. Do đó, dẫn đến nhiều trường hợp người tiêu dùng mua đông trùng hạ thảo với giá thành quá đắt đỏ, không tương xứng với chất lượng.

Từ năm 2015, VQC Group chính thức ký kết hợp đồng chuyển nhượng công nghệ từ tập đoàn Nichihara - Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong công nghệ nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo. Cái bắt tay lịch sử này đã đánh dấu bước ngoặt trong thị trường đông trùng hạ thảo Việt Nam. Đế Vương Nam tự hào là thương hiệu tiên phong trong ứng dụng công nghệ tế bào Cell Zymetechnic trong nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo, là kết quả tất yếu của quá trình hợp tác giữa 2 tập đoàn. Chính vì thế, ngay từ khi ra mắt, tất cả các dòng sản phẩm Đông trùng Hạ thảo thương hiệu Đế Vương Nam đều nhận được sự ủng hổ rất lớn từ phía khách hàng.

Công nghệ tế bào Cell Zymetechnic - Bước đột phá trong nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo - Ảnh 3.

Đông trùng hạ thảo Đế Vương Nam là dòng cao cấp, sở hữu chất lượng tốt nhất và sánh ngang với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Để chăm sóc sức khoẻ toàn diện, quý khách hàng có thể đặt mua sản phẩm trực tuyến tại website của công ty để được tư vấn giải đáp cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước