Công thức làm bánh gạo cay đúng chuẩn vị Hàn

Thùy Hương (Theo Maangchi)-Thứ tư, ngày 28/06/2017 17:55 GMT+7

Ảnh: Maangchi

VTV.vn - Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng làm được món bánh gạo cay nổi tiếng, đúng chuẩn hương vị của người Hàn Quốc.

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc, ai cũng nghĩ ngay đến những món ăn trứ danh như cơm cuộn, cơm trộn, thịt nướng và tất nhiên là không thể thiếu món bánh gạo cay. Hãy công thức đơn giản này, các bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh gạo cay đúng chuẩn vị Hàn.

Nguyên liệu:

Bánh gạo (tự làm hoặc mua ngoài siêu thị)

4 cốc nước

7 con cá cơm khô, bỏ phần đầu và nội tạng

Rong bẹ khô

1/3 cốc tương ớt Hàn Quốc

1 thìa bột ớt

1 thìa đường        

3 cây hành lá cắt khúc

2 quả trứng luộc bóc vỏ

230g chả cá

Hướng dẫn:

Đun sôi nước, thả cá cơm, rong bẹ vào chảo và đun trên lửa vừa trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt cá cơm và rong bẹ khỏi chảo.

Đổ tương ớt, bột ớt và đường vào một tô nhỏ và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này cùng bánh gạo, hành lá, chả cá và trứng vào trong chảo đun sôi.

Khuấy nhẹ khi sôi. Tiếp tục khuấy đều tay đến khi bánh gạo mềm và nước sốt đặc sánh, có màu óng ánh (thường mất 10 – 15 phút). Nếu bánh gạo vẫn chưa mềm, có thể đổ thêm nước và tiếp tục khuấy.

Với cách chế biến khá đơn giản, bạn đã có món bánh gạo cay siêu ngon, đúng chuẩn vị Hàn mà không mất công ra nhà hàng. 

Chúc các bạn thành công!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước