Củ cải đường tốt cho sức khỏe

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 18/01/2019 14:22 GMT+7

VTV.vn - Củ cải đường là một loại thực phẩm dinh dưỡng cung cấp vitamin, canxi, sắt và nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể.

Củ cải đường tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Chống ung thư: Củ cải đường chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và kháng viêm có khả năng giúp giảm nguy cơ bị một số bệnh ung thư. Đặc biệt, củ cải đường có chứa betacyanin - một sắc tố thực vật giúp bảo vệ tế bào, chống lại chất gây ung thư.

Củ cải đường tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch: Do chứa nhiều hydrochlorid và folate cùng các chất dinh dưỡng khác nên củ cải đường có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim và xơ vữa động mạch.

Củ cải đường tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Cải thiện sức khỏe mắt: Với một lượng lớn lutein - một chất chống oxy hóa, củ cải đường giúp bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Củ cải đường tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Tăng sức bền của cơ thể: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống hoặc ăn củ cải đường thường xuyên mang lại hiệu quả tốt khi kết hợp với tập luyện thể thao, làm tăng sức dẻo dai, đặc biệt với người trung niên.

Củ cải đường tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Giảm nguy cơ mất trí nhớ: Củ cải đường còn chứa axit nitric giúp tăng lưu thông máu, tăng cấp máu lên não, giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ bị đãng trí.

Củ cải đường tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

Chống táo bón: Chất xơ có trong loại thực phẩm này có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ bài tiết, giúp bạn không bị táo bón.

Củ cải đường tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.

Lưu ý: Tuy mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể nhưng củ cải đường cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến thận, tăng nguy cơ bị gút nếu được sử dụng quá nhiều./.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước