Sản xuất rượu từ củ cải đường ở Rwanda

Phạm Chiến (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/04/2018 11:20 GMT+7

VTV.vn - Với thương hiệu Karisimbi gồm 2 hương vị củ cải và dứa, chị Uwamariaya, 28 tuổi, ở Rwanda đã khởi nghiệp thành công với dự án sản xuất rượu đặc biệt từ củ cải đường.

Chị Uwamariaya, 28 tuổi, ở Rwanda đã quyết định khởi nghiệp với dự án làm một loại rượu đặc biệt từ củ cải đường, sau khi hoàn thành khóa học trên Internet với một chuyên gia làm rượu ở Đức. Đến nay, sản phẩm rượu mang thương hiệu Karisimbi của chị không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn được xuất khẩu ngày càng nhiều sang các nước láng giềng.

Bắt đầu bằng một công việc tạm thời tại một dự án của Đức tại huyện Musanze ở Rwanda, may mắn đã đến với chị Uwamariaya khi kết bạn với một chuyên gia về rượu của Đức. Người này sau đó đã dạy chị toàn bộ cách chế biến rượu thông qua ứng dụng Skype trên Internet.

Chị Uwamariaya bắt đầu trồng 1ha củ cải, sau đó mở rộng thành 3ha và hiện nay để sản xuất đủ rượu theo nhu cầu của khách hàng, cơ sở sản xuất của chị phải thu mua cả củ cải từ nông dân địa phương.

Với thương hiệu Karisimbi, gồm có 2 hương vị là củ cải và dứa, chị Uwamariaya cho biết nhờ sự độc đáo, rượu do cơ sở chị sản xuất không có đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Các đơn hàng chủ yếu đến từ các tiệc cưới và những sự kiện quan trọng khác. Hiện tại công ty của chị đang tìm cách nâng công suất nhà máy từ 600 lít/ tuần lên 1.200 lít/ngày sau khi mua một thiết bị mới từ Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu không chỉ từ thị trường trong nước mà cả những khách hàng ở các nước láng giềng như Congo và Mozambique.

Trải nghiệm thu hoạch nho làm rượu vang ở Chile Trải nghiệm thu hoạch nho làm rượu vang ở Chile Rượu cần dân tộc Bana làm say lòng du khách Rượu cần dân tộc Bana làm say lòng du khách Khám phá thiên đường rượu vang tại Bordeaux, Pháp Khám phá thiên đường rượu vang tại Bordeaux, Pháp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước