Cụ ông 77 tuổi trở thành hiện tượng trên Internet tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 08:36 GMT+7

VTV.vn - Ở tuổi 77, ông Ji Byung Soo vẫn miệt mài chạy show với những hợp đồng bạc tỷ kể từ khi ông trở thành một hiện tượng trên Internet.

Ông Ji Byung Soo hiện là gương mặt quảng cáo mới của LOTTE. Những hợp đồng bạc tỷ tới với ông Ji sau khi ông trở thành một hiện tượng trên Internet với bản cover bài hát Crazy đang thịnh hành tại Hàn Quốc. Đoạn clip đã nhận được tới 2,7 triệu lượt xem ở Youtube. Khán giả ở mọi lứa tuổi đều yêu quý ông Ji.

Là một hiện tượng Internet nhưng rất được chào đón tại Hàn Quốc. Sự thành công của ông Ji đã tạo sự hy vọng và động lực cho cả một thế hệ bạc đầu ở Hàn Quốc, mà rất nhiều trong số đó đang sống trong cảnh nghèo khó và cô đơn.

Câu chuyện thành công của ông Ji Byung soo có thể chỉ được áp dụng cho một phần rất nhỏ trong số những người già ở Hàn Quốc tuy nhiên hiệu ứng lan tỏa sẽ rất lớn. Ông Ji Byung Soo từng sống nhờ vào trợ cấp của chính phủ. Giờ đây, ông chia sẻ phần lớn thu nhập của mình cho những trung tâm dưỡng lão.

Tới năm 2050, ở Hàn Quốc, cứ 100 người tuổi từ 15-64 thì sẽ có 71 người trên 65 tuổi. Đây là tỷ lệ dân số già cao thứ ba trên toàn thế giới. Người già ở Hàn Quốc cũng có tỷ lệ nghèo khó cao nhất trên thế giới, tới 45%, so với trung bình 12% của các nước OECD.

Cứ qua 50 tuổi là qua sườn dốc của sự nghiệp. Nhiều người cảm thấy tuổi tác lúc đó như một bức tường cản mọi nỗ lực nhưng trong thời đại Internet, có vẻ như tất cả mọi người đều đang được cho những cơ hội mới để có thể tỏa sáng...

'Cơn sốt' livestream của người cao tuổi ở Trung Quốc "Cơn sốt" livestream của người cao tuổi ở Trung Quốc

VTV.vn - Không còn là nơi dành riêng cho giới trẻ, livestream giờ đây còn là sân chơi mới dành cho những người cao tuổi tại Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước