Cua đồng - Đặc sản mùa lũ ở ĐBSCL

Lan Anh (VTV9)-Thứ năm, ngày 13/09/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức cua đồng trong những nhà hàng lớn, nhưng nét chân quê và sự thơm thảo mùa đặc sản chỉ có thể tìm thấy ở ĐBSCL.

Miền Tây mùa nước trắng đồng cũng là mùa thu nhập tốt của những người theo nghề đặt lọp cua.

Nếu như ở miệt vườn An Giang, nông dân lọp cua đồng bằng mồi ngô thì ở vùng Đồng Tháp, bà con lại chọn khoai mì củ.

Ở nhiều chợ ở Miền Tây, không nơi nào cua chắc thịt và được phân loại rõ ràng như ở chợ Hồng Ngự. Bạn muốn mua cua sống, cua xay sẵn hay cua non về chế biến đều có sẵn.

Cua đồng -  Đặc sản mùa lũ ở ĐBSCL - Ảnh 1.

Cua càng kình đủ cỡ, có cả hàng luộc chín cho khách thử ngay tại chỗ. Chợ bán từ sáng đến tối, hàng ra liên tục. Càng cua mới bẻ, thịt lúc nào cũng tươi ngon.

Rau mùa nước đa phần là rau sạch. Khi kết hợp với thịt cua đồng sẽ trở thành món ăn dinh dưỡng, mang phong vị quê hương.

Có lẽ, vị ngon ngọt thanh mát vốn có của thịt cua đồng chính là nguồn cảm hứng để người miền Tây chế biến ra nhiều món ăn khoái khẩu.

CNN: Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn trong mùa Thu CNN: Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn trong mùa Thu 6 điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam năm 2018 6 điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam năm 2018 Du lịch dưới tán dừa - Tour khám phá mới ở miền Tây Du lịch dưới tán dừa - Tour khám phá mới ở miền Tây

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước