Cửa hàng bánh Trung thu truyền thống lắp vách ngăn chống dịch

Minh Đức-Thứ tư, ngày 23/09/2020 14:34 GMT+7

VTV.vn - Nhiều cơ sở kinh doanh bánh kẹo truyền thống đã áp dụng một số biện pháp mới để phòng dịch COVID-19 cũng như tăng khả năng kinh doanh mùa Trung thu.

Dịp Tết Trung thu đã cận kề, nhu cầu mua bánh nướng bánh dẻo lại bắt đầu tăng lên chóng mặt. Tại Hà Nội, không khó để thấy hàng loạt cửa hàng dã chiến bán bánh Trung thu được mở bán dọc các tuyến đường lớn, đáp ứng nhu cầu mua bánh của người dân. Không chỉ vậy, các cơ sở sản xuất và kinh doanh doanh bánh Trung thu truyền thống cũng đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng ngay từ thời điểm giữa tháng 7 Âm lịch.

Trong thời điểm dịch COVID-19 trong nước đang tạm thời lắng xuống như hiện nay, rất nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu áp dụng các hoạt động kinh doanh hoặc có những thay đổi tích cực để đảm bảo an toàn cho người dân khi đến mua bánh.

Cửa hàng bánh Trung thu truyền thống lắp vách ngăn chống dịch - Ảnh 1.

Một số cửa hàng bán bánh truyền thống đã làm vách ngăn để tăng độ an toàn trong thời điểm dịch bệnh

Trên phố Thụy Khuê, đã có cửa hàng bán bánh truyền thống lắp vách ngăn tại khu vực mua hàng, tăng độ an toàn và chất lượng phục vụ. Mỗi khách khi đến mua sẽ được tiếp đón riêng, hạn chế tiếp xúc với những khách hàng khác, nhân viên phục vụ cũng sẽ đeo khẩu trang

Ngoài việc tạo vách ngăn, các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh truyền thông cũng bắt đầu áp dụng công nghệ. Đơn cử như một cơ sở bánh Trung thu nổi tiếng đã sử dụng app giao hàng để nhận đơn đặt bánh từ người tiêu dùng không chỉ trong khu vực nội thành Hà Nội mà ngay cả khu vực ngoại tỉnh. Tuy nhiên, những ngày gần đây, lượng người đổ đến để mua bánh trực tiếp tại cửa hàng rất đông nên cơ sở này đã phải tạm thời ngừng dịch vụ ship bánh tận nhà để tập trung đáp ứng cho khách đến mua trực tiếp.

Cửa hàng bánh Trung thu truyền thống lắp vách ngăn chống dịch - Ảnh 2.

Các cơ sở bánh đông khách đã áp dụng hình thức ship hàng, đặt hàng qua app để giải tỏa lượng khách đến trực tiếp cũng như nâng cao chất lượng phục vụ

Cùng với phố Thụy Khuê, một số thương hiệu sản xuất bánh kẹo truyền thống khác tại Xuân Đỉnh cũng đang bắt đầu mùa bánh "bộn tiền". Ngay từ giữa tháng 8 Dương lịch, một số thương hiệu tại Xuân Đỉnh mỗi ngày tiếp đón rất đông khách đến mua. Hiện nay, cơ sở bánh kẹo truyền thống này cũng đang áp dụng hình thức ship bánh tại nhà cho khách. Được biết, số lượng khách đặt mua mỗi ngày rất lớn, việc áp dụng công nghệ để ship bánh không những đem lại nguồn thu nhập cao cho các hộ sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu, mở rộng thị trường khách hàng mà còn đảm bảo được độ an toàn trong mùa dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước