Đến hẹn lại lên, cứ cận kề dịp Tết Trung thu, thị trường bánh nướng bánh dẻo lại sôi động và rộn ràng hơn bao giờ hết. Rất nhiều loại bánh độc đáo, lạ mắt được tung bán, từ bánh handmade cho đến bánh nhập khẩu, hàng công ty được trưng bày tại các gian hàng lớn nhỏ trên các con phố...
Những năm gần đây, món bánh trung thu nhân trứng chảy rất được ưa chuộng. Loại bánh này có lớp vỏ mềm mỏng, nhân trứng muối tan chảy khá hấp dẫn, tạo cảm giác ngon miệng. Hiện nay, bánh trứng muối thường được xách tay về từ Hồng Kông hoặc Đài Loan, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên các trang mạng xã hội với mức giá từ 70 - 100 ngàn đồng/hộp. Tuy nhiên, phần lớn mặt hàng này được nhập về qua đường xách tay, thế nên người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo để mua sản phẩm rõ nguồn gốc.
Bánh trung thu nhân trứng chảy rất được ưa chuộng những năm gần đây
Ngoài bánh trung thu nhân trứng chảy, những loại khác như bánh trung thu 3D, bánh trung thu rau câu đều đang rất hot. Được biết, thay vì dùng khuôn gỗ truyền thống, nhiều người khéo tay tự mình tạo thêm các hoạt tiết đẹp mắt cho chiếc bánh bằng hoa lá, hoạ tiết nổi, nặn từ các loại bột mì nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi chiếc bánh đều mang một phong cách riêng, tạo thêm phong vị hấp dẫn cho dịp tết đoàn viên. Giá của mỗi chiếc bánh 3D thường dao động từ 30 - 50.000 đồng/chiếc và được làm handmade.
Bánh trung thu 3D cũng đang có độ "hot" không kém bởi vẻ đẹp tinh tế, không rập khuôn
Bánh trung thu rau câu nhân phô mai giúp giải nhiệt ngày hè cũng là một sự lựa chọn hay ho cho dịp trung thu. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, khuôn có sẵn nên bất cứ gia đình nào cũng có thể tự mình làm loại bánh này. Dù vậy, ngày mùng 1 tháng 8 này, vẫn luôn có người đặt mua bánh rau câu để cúng gia tiên. Loại bánh này cũng được tạo hình hết sức đẹp mắt và rực rỡ với nhiều vị khác nhau như khoai môn, trái cây, đậu xanh, caramen, lá dứa, chanh leo...
Phục vụ giới trẻ mê đắm trà sữa, từ năm 2019 trở lại đây, món bánh mang hương vị trà sữa đang "làm mưa làm gió" thị trường Trung thu. Món bánh này đầy đủ cả 2 dòng nướng và dẻo, nhân bánh được biến tấu vị trà sữa trân châu cùng kem mặn để thay cho trứng muối. Nhân được làm dẹo mịn, thơm mùi trà, hết sức hấp dẫn.
Ngoài các loại bánh đẹp mắt, nhiều hãng bánh kẹo còn tung ra các loại bánh nhân độc đáo, cao cấp bổ dưỡng như tổ yến, đông trùng hạ thảo, tỏi đen, nhân sâm... Những chiếc bánh bổ dưỡng này thường được dùng để làm quà biếu, giá khá đắt đỏ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!