Cửa hàng tiện lợi độc đáo nằm giữa lưng chừng vách núi

Tiến Dũng-Chủ nhật, ngày 13/05/2018 20:15 GMT+7

VTV.vn - Nằm cheo leo ở độ cao gần 2000 mét, cửa hàng tiện lợi ở vách núi Colorado, Mỹ, gây ấn tượng với bất cứ ai đam mê môn thể thao leo núi mạo hiểm.

Cliffside Shop tại hẻm núi Eldorado, tiểu bang Colorado, Mỹ là một cửa hàng không dành cho người "yếu tim" bởi ai muốn lấy đồ tại đây đều phải leo lên độ cao khoảng 1.828 mét so với mặt đất. Cửa hàng này mở cửa suốt 24 tiếng và có một nhân viên hỗ trợ cung cấp thêm áo khoác cho người leo núi để họ giữ ấm cơ thể trong quá trình leo lên đỉnh núi. Bên trong cửa hàng cũng có sẵn một số loại thực phẩm, nước uống, vật dụng cần thiết khi leo núi và đặc biệt là tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Cửa hàng tiện lợi độc đáo nằm giữa lưng chừng vách núi - Ảnh 1.
Cửa hàng tiện lợi độc đáo nằm giữa lưng chừng vách núi - Ảnh 2.

Khi chinh phục những ngọn núi hiểm trở, các nhà leo núi thường đối mặt với không ít khó khăn và cần có nhiều vật dụng cần thiết hỗ trợ để có thể đối chọi với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Chính vì vậy, sự xuất hiện độc đáo và thú vị của "Cliffside Shop" giúp những người yêu thích môn thể thao mạo hiểm này trải nghiệm một hành trình khám phá tuyệt vời hơn.

Đây là một dự án được công ty may mặc 37.5 Technology thực hiện trong 2 ngày để quảng cáo cho loại áo có tính năng đặc biệt giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng của cơ thể khi leo núi. Bên cạnh đó, dự án cũng nhằm quyên góp cho quỹ Access Fund and America Alpine Club, kêu gọi mở cửa các khu vực công cộng dành cho những người leo núi. Với mỗi một người ghé thăm cửa hàng hoặc đăng kí làm hội viên của hiệp hội leo núi, dự án sẽ quyên tặng 100 USD cho Ủy ban hành động Eldorado.

Cửa hàng tiện lợi độc đáo nằm giữa lưng chừng vách núi - Ảnh 3.

"Chúng tôi muốn giúp đỡ các nhà leo núi thực hiện được chuyến hành trình một cách an toàn và cũng mong muốn đem lại lợi ích cho vùng núi và công viên quốc gia của chúng ta", đại diện công ty 37.5 Technology cho biết.

Thông qua dự án, 37.5 Technology đã quyên góp được tổng cộng 15.000 USD cho nhiều tổ chức khác nhau.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước