"Cùng bạn đi thi" đồng hành cùng những thí sinh hoàn cảnh khó khăn

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 10:16 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, 24 bạn thí sinh Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận sự hỗ trợ từ chương trình Cùng bạn đi thi với phương thức 1 tình nguyện viên hỗ trợ trực tiếp 1 thí sinh

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tràn ngập trên khắp những con phố là màu áo xanh tình nguyện. Tại Hà Nội, các thanh niên tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi đã xuất hiện ở mọi điểm thi, trên mỗi chuyến xe bus, mọi cổng trường... để giúp đỡ kịp thời cho các thí sinh cùng người thân thuận lợi bước vào khi thi quan trọng.

Ngay tại điểm thi và các điểm trung chuyển xe bus, Thành đoàn - Hội sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức các Đội xe tình nguyện Áo xanh chở ước mơ hồng với số lượng tình nguyện viên tham gia lên đến 100 người. Tất cả đều là những người có kỹ năng lái xe tốt, được tập huấn kiến thức tiếp sức mùa thi. Những "tay lái vững chắc" này sẽ chở miễn phí thí sinh và người nhà đến các địa điểm ở trọ và điểm thi trên toàn thành phố.


Đội tình nguyện Áo xanh chờ ước mơ hồng sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà

Đội tình nguyện "Áo xanh chờ ước mơ hồng" sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà

Đặc biệt, Tiếp sức mùa thi năm nay tiếp tục triển khai chương trình vô cùng ý nghĩa Cùng bạn đi thi. Với phương thức "1 tình nguyện viên hỗ trợ trực tiếp 1 thí sinh" trong suốt quá trình thi, các tình nguyện viên sẽ liên tục hỗ trợ cho thí sinh khi cần thiết. Năm nay, có 24 bạn thí sinh sẽ được nhận hỗ trợ của chương trình, tất cả các thí sinh tham gia đều là những người có hoàn cảnh khó khăn.


24 thí sinh tại Hà Nội có gia đình hoàn cảnh khó khăn được chương trình Cùng bạn đi thi hỗ trợ hết sức trong việc đưa đón và ăn ở.

24 thí sinh tại Hà Nội có gia đình hoàn cảnh khó khăn được chương trình Cùng bạn đi thi hỗ trợ hết sức trong việc đưa đón và ăn ở.

Nhiều trường hợp khó khăn được Thành đoàn Hà Nội "tiếp sức" trong chương trình Cùng bạn đi thi như em Lã Quỳnh Anh, nhà tại huyện Ba Vì, em mồ côi cha, mẹ bị tai nạn không lao động được. Chị gái Quỳnh Anh đang học Đại học, ba mẹ con sống nương tựa vào nhau. Hoặc trường hợp khác như của em Nguyễn Thu Thủy, em mồ côi cha từ nhỏ, nhà chỉ có hai mẹ con nhưng mẹ đã 70 tuổi già yếu. Kỳ thi năm nay, Thủy phải đến điểm thi tại Cầu Giấy nhưng không có kinh phí cũng như người đưa đi thi vậy nên rất cần sự trợ giúp của chương trình. Đây mới chỉ là 2 trong 24 trường hợp đặc biệt khó khăn mà chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay giúp đỡ. Mong rằng chương trình Cùng bạn đi thi sẽ phần nào giúp đỡ các thí sinh, chắp cánh cho các em thực hiện được giấc mơ giảng đường của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước